Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ X

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, ngày 24/5/2019, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ X, năm học 2018 - 2019.

Tới dự Hội nghị có PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các các đơn vị, cán bộ hướng dẫn khoa học và đông đảo các em sinh viên.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XToàn cảnh Hội nghị tổng kết và trao thưởng sinh viên NCKH lần thứ X

Tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập quốc tế hiện nay, để đào tạo được những người trẻ có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có sự sáng tạo trong công việc thì hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đóng vai trò quan trọng.

Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động được Nhà trường quan tâm và chỉ đạo sát sao. Do vậy, nhiều năm qua phong trào này đã không ngừng phát triển về cả số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Số liệu NCKH trong năm học 2018 - 2019 cho thấy số lượng sinh viên đăng ký tham gia tăng lên đáng kể với 833 sinh viên, trong đó có 648 sinh viên đạt giải.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XPGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Để nâng cao hơn nữa chất lượng NCKH trong Nhà trường, PGS.TS. Trần Đức Quý đề xuất 04 nội dung quan trọng:

1. Tạo môi trường NCKH, môi trường học thuật sâu rộng trong Nhà trường. Đó là việc tăng cường cơ sở hạ tầng, thiết bị, cơ chế, chính sách và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà khoa học.

2. Mỗi sinh viên phải đam mê với lĩnh vực học tập, nghiên cứu của mình.

3. Đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học phải là người truyền đam mê, tạo ra được nhiều chủ đề, gợi mở cho sinh viên. Từ đó giúp sinh viên có được nhiều ý tưởng, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, cần tạo ra các nhóm NCKH gồm các nhà khoa học cùng lĩnh vực nghiên cứu hoặc liên ngành, nghiên cứu sinh và sinh viên.

4. Các em sinh viên tự đề xuất các chủ đề, ý tưởng trong lĩnh vực mình nghiên cứu.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XPGS.TS. Vũ Minh Tân - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ trình bày Báo cáo tổng kết công tác NCKH năm học 2018 - 2019

Nhằm cung cấp cho Hội nghị cái nhìn tổng quan, những ưu điểm và những tồn tại, thông báo kết quả, thành tích hoạt động SV NCKH năm học 2018 - 2019, PGS.TS. Vũ Minh Tân - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ đã trình bày báo cáo tổng kết công tác sinh viên NCKH. Phong trào sinh viên NCKH của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong nhiều năm qua đã không ngừng phát triển, hiệu quả; nhiều công trình nghiên cứu của sinh viên đã hướng tới giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống và có tính ứng dụng cao.

Báo cáo cũng chỉ rõ, trong năm học vừa qua sinh viên của Trường đã tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động NCKH như xếp thứ 4 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu; đạt giải Ba cuộc thi Robocon Việt Nam 2019; giải Nhất chương trình giải thưởng Lương Văn Can; đạt nhiều giải Nhì, Ba tại cuộc thi Olympic Cơ học, Olympic Tin học, Olympic Toán học và Olympic Vật lý toàn quốc năm 2019….

Tại Hội nghị, Ban tổ chức trao thưởng cho các sinh viên, nhóm sinh viên đạt giải thưởng sinh viên NCKH của Bộ GD&ĐT và sinh viên NCKH cấp trường.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XPGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải SV NCKH của Bộ GD&ĐT

Đại diện các sinh viên, nhóm sinh viên đạt giải, bạn Vũ Thị Ngọc - sinh viên K10, khoa Công nghệ Thông tin đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Nhà trường, các thầy/cô giáo hướng dẫn, và các thầy cô thuộc các phòng, khoa đã luôn ủng hộ và tạo môi trường học tập, nghiên cứu sáng tạo, trí tuệ cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội phát triển bản thân và chạm đến ước mơ của mình.

Với những kết quả NCKH của sinh viên trong năm học vừa qua, hy vọng trong năm học 2019 - 2020, sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa trong học tập cũng như trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết và trao giải thưởng sinh viên NCKH:

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XPGS.TS. Trần Đức Quý trao giải Nhất cho nhóm sinh viên đạt giải SV NCKH cấp trường năm học 2018 - 2019

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XPGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng trao giải Nhì cho nhóm sinh viên đạt giải

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XTS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải Nhì

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XPGS.TS. Phạm Văn Đông - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ trao giải Ba cho nhóm sinh viên

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XBà Trương Thị Thanh Hoài - Bí thư Đoàn trường trao thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải Ba SV NCKH lần thứ X

• Thứ Sáu, 16:21 24/05/2019

Nhiều ngành, chương trình đào tạo về Điện tử, thiết kế vi mạch, trí tuệ nhân tạo, thông tin truyền thông đặc biệt thu hút trong mùa tuyển sinh 2024

Chủ Nhật, 13:41 17/03/2024
Học bổng, khối ngành công nghệ kỹ thuật, ngôn ngữ và chương trình liên kết đào tạo quốc tế thu hút sự quan tâm của học sinh của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Thứ Tư, 10:51 13/03/2024
Đại học Công nghiệp Hà Nội là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của chúng em