Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XII

Sáng ngày 23/12/2021, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XII, năm học 2020 - 2021; có 346 đề tài nghiên cứu của sinh viên đã được nghiệm thu, trong đó có 37 đề tài đạt giải Nhất, 44 giải Nhì, 57 giải Ba.

Phát biểu tại Hội nghị, NGND.PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Nghiên cứu khoa học là một sân chơi trí tuệ thực sự bổ ích, nhằm giúp sinh viên sáng tạo những sản phẩm công nghệ, những ý tưởng khoa học gắn với thực tiễn. Tham gia nghiên cứu, sinh viên sẽ học, tích lũy được nhiều phương pháp, kỹ năng làm việc nhóm. Đại học Công nghiệp Hà Nội luôn xác định, đây là nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài và hướng nghiệp cho sinh viên nhà trường.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIINGND.PGS.TS. Trần Đức Quý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: 346 đề tài nghiên cứu của sinh viên năm nay đều là những công trình có tính mới, sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn. Chất lượng đề tài của sinh viên ngày càng tốt hơn, trong số đó có những đề tài phát triển thành các sản phẩm ứng dụng thiết thực trong thực tiễn. Một số đề tài có thể phát triển sâu hơn rất tốt như: Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử; Nghiên cứu và phát triển hệ thống xe không người lái ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên ngành kế toán trên địa bàn thành phố Hà Nội,…

Để hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng hiệu quả và thiết thực, PGS.TS. Trần Đức Quý đề nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên đưa ra nhiều ý tưởng mới; cán bộ, giảng viên quan tâm đầu tư cho các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học, xác định sinh viên là tài nguyên quan trọng để đào tạo, bồi dưỡng; Huy động các nguồn lực của xã hội, doanh nghiệp để tạo sân chơi khoa học cho sinh viên, tạo môi trường cho các em được tư duy, sáng tạo trong nghiên cứu và học tập; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường để các em sinh viên sớm tiếp cận với kỹ năng nghiên cứu.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIIPGS.TS.Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng thầy và trò đạt giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Bộ giáo dục và Đào tạo

Trước đó, PGS.TS. Vũ Minh Tân - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên NCKH năm học 2020 - 2021. Phong trào sinh viên NCKH của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong nhiều năm qua đã không ngừng phát triển về cả chất lượng và số lượng.

Tổng số đề tài NCKH của sinh viên trong năm học 2020 - 2021 được nghiệm thu và bảo vệ thành công là 346 đề tài, với sự tham gia của 1.396 sinh viên (số lượng đề tài NCKH tăng 1,6 lần so với năm học 2019-2020). Ngoài ra, năm 2020 có 03 đề tài sinh viên Nhà trường tham gia Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ GD&ĐT tổ chức đạt giải, trong đó: 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIIPGS.TS. Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giải Nhất cho sinh viên NCKH cấp trường

Tạp chí KH&CN của Nhà trường sẽ sử dụng bài báo khoa học ở các đề tài đạt giải, biên tập và xin giấy phép xuất bản Tập san. Tính đến nay đã xuất bản được 10 Tập san với số lượng trên 300 bài báo được công bố. Ngoài ra, những bài báo có chất lượng cao sẽ được gửi đến các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế để công bố các kết quả nghiên cứu của sinh viên.

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIISinh viên Trần Xuân Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Đại diện các sinh viên và nhóm sinh viên đạt giải, Trần Xuân Ngọc - sinh viên lớp Kiểm toán 2, khoa Kế toán Kiểm toán gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo hướng dẫn và các thầy cô thuộc các phòng, khoa đã luôn ủng hộ và tạo môi trường học tập, nghiên cứu sáng tạo, trí tuệ cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội phát triển bản thân và chạm đến ước mơ của mình. Xuân Ngọc cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên rằng: các bạn đừng ngần ngại trao cho bản thân một cơ hội để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, hãy nắm lấy cơ hội để mở rộng kiến thức. Tham gia sân chơi nghiên cứu khoa học của ĐHCNHN, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thử sức mình. Chúc các bạn thành công!

Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XIISinh viên dự trực tuyến Hội nghị tổng kết và trao giải sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XII

• Thứ Năm, 15:25 23/12/2021

Tuổi trẻ HaUI chào mừng Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 17:13 26/03/2024