Ký Biên bản ghi nhớ giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc - ACCA

Ngày 27 tháng 6 năm 2018, tại phòng họp tầng 4 nhà A1, Đại học Công nghiệp Hà Nội ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc tại Việt Nam (ACCA).

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc - ACCA

PGS. TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng ĐHCNHN và bà Soo Yee Leong - Giám đốc ACCA Châu Á Thái Bình Dương kí biên bản ghi nhớ

Dự Lễ ký kết, về phía Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc toàn cầu có: Ông Leo Lee - Chủ tịch ACCA toàn cầu; Bà Soo Yee Leong - Giám đốc ACCA Châu Á Thái Bình Dương; Bà Châu Nguyễn - Giám đốc ACCA khu vực Mê-kông; Bà Chi Nguyễn - Giám đốc điều hành ACCA Việt Nam; Bà Hậu Lê - Giám đốc phụ trách Giáo dục ACCA khu vực Mê-kông; Bà Hạnh Lê - Giám đốc Quan hệ Doanh nghiệp ACCA Việt Nam và Ông Vũ Đức Nguyên - Phó TGĐ Công ty Deloittee Việt Nam, thành viên ACCA Việt Nam. Về phía Trường ĐHCNHN có: PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng; Ông Đặng Ngọc Hùng - Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán (KTKT); Bà Trần Thị Dung và Bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Phó Trưởng khoa KTKT; cùng các Trưởng Bộ môn, giảng viên Khoa KTKT.

PGS. TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi làm việc, các bên đã giới thiệu và chia sẻ thông tin về đội ngũ cán bộ, năng lực đào tạo, nghiên cứu và các thế mạnh của hai bên để cùng đẩy mạnh hợp tác trong giáo dục, đào tạo, nghiên cứu và phát triển sinh viên hướng đến sự thành công trong lĩnh vực kế toán và tài chính.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường ĐHCNHN chào mừng và cảm ơn Hiệp hội Công chứng Anh Quốc - ACCA đến thăm Trường và tham dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Hiệu trưởng khẳng định: nhu cầu đối với những chuyên gia tài chính kế toán có bằng cấp chuyên nghiệp đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam và rộng hơn là khu vực kinh tế ASEAN. Vì vậy, việc thỏa thuận ký kết hợp tác giữa ĐHCNHN và ACCA là nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng cao này. Trong thời gian qua hai bên đã triển khai được những hoạt động rất có ý nghĩa và hiệu quả. Đó là cơ hội quý báu cho giảng viên, sinh viên ĐHCNHN học tập, nghiên cứu và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp. Hiệu trưởng tin tưởng rằng lần ký kết Biên bản ghi nhớ này đánh dấu chặng đường hợp tác của hai bên và mở ra các cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

Ông Leo Lee - Chủ tịch ACCA toàn cầu phát biểu

Vui mừng được đến thăm và hợp tác với ĐHCNHN, Ông Leo Lee - Chủ tịch ACCA toàn cầu cảm ơn sự đón tiếp trang trọng của Nhà trường dành cho đoàn. Ông Lee cho biết ông rất ấn tượng với những thành quả Nhà trường đạt được và đánh giá cao vị thế của ĐHCNHN tại Việt Nam. Theo Chủ tịch ACCA toàn cầu, ACCA sẽ cùng với ĐHCNHN tiếp tục hợp tác xây dựng chương trình đào tạo tài chính kế toán chất lượng cao, đào tạo những chuyên gia Kế toán - Kiểm toán hiểu biết, tuân thủ theo những chuẩn mực cao nhất về đạo đức và tính chuyên nghiệp.

Biên bản ghi nhớ giữa hai bên, mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác giữa HaUI và ACCA vì mục tiêu chung là phát triển ngành kế toán tại Việt Nam

Hai bên cam kết duy trì mối quan hệ làm việc hợp tác với tinh thần xây dựng cao dựa trên các thỏa thuận hợp tác giữa các bên bao gồm: (1) Hỗ trợ tiếp cận các nguồn tài nguyên học tập và phát triển chuyên môn ACCA; (2) Học tập và phát triển các sáng kiến; (3) Cùng phát triển các chiến lược và chiến dịch tiếp thị nhằm thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu giữa HaUI và ACCA; (4) Phối hợp làm việc và thực hiện thỏa thuận chung nhằm thúc đẩy mang lại hiểu biết chương trình đào tạo ACCA, chứng chỉ ACCA-X, chương trình thạc sỹ và các khóa đào tạo có liên quan; (5) Các chương trình hợp tác chung hỗ trợ việc đào tạo và phát triển sinh viên hướng đến sự thành công trong lĩnh vực kế toán và tài chính; (6) Tìm kiếm và mở ra hướng mới cho sinh viên để phát triển việc học tập và nâng cao sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán và tài chính; (7) Gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua các sáng kiến năng lực; (8) Khai thác mạng lưới liên hệ chuyên môn và ngành nghề nhằm hỗ trợ thực hiện các mục tiêu hợp tác giữa các bên.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Hai bên đối tác chụp ảnh kỉ niệm

• Thứ Năm, 10:24 28/06/2018

Tags:

PGS.TS.Trần Đức Quý tham dự Tọa đàm “Đào tạo nhân lực chất lượng cao bắt kịp xu thế CMCN 4.0”

Thứ Hai, 08:52 25/06/2018
Giảng viên Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố phương pháp xác định các gene chỉ dấu ung thư từ dữ liệu mạng tín hiệu tế bào người

Chủ Nhật, 20:24 24/06/2018
Tập huấn công tác Tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ Hai, 08:04 18/06/2018
Nghiệm thu cơ sở đề tài NCKH cấp Tỉnh do PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng chủ nhiệm đề tài

Thứ Ba, 16:43 12/06/2018