Mở rộng hợp tác lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc

Sáng ngày 1/6/2023, TS.Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc nhằm mở rộng và thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi những định hướng cho kế hoạch hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu thông qua đẩy mạnh hợp tác quốc tế được xem là giải pháp tiên quyết trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc là khởi đầu, là nền móng để hai bên phát triển sâu rộng mục tiêu phát triển của mình trong tương lai, mở ra các cơ hội hợp tác về xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình phát triển nguồn nhân lực tài năng; trao đổi thông tin về chương trình giáo dục; phối hợp tổ chức các diễn đàn, hội thảo chuyên sâu; hợp tác công nghiệp, học thuật và trao đổi công nghệ; …..và mở rộng sang các lĩnh vực hợp tác khác.

Mở rộng hợp tác lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc TS.Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, TS.Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng và chào đón ngài Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một phương cách hữu hiệu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Đại học Công nghiệp Hà Nội là một cơ sở giáo dục đại học với truyền thống kỹ nghệ 125 năm xây dựng và phát triển, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, nòng cốt là lĩnh vực công nghiệp, kỹ thuật, đã khẳng định vị thế, uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Cơ khí trong suốt những năm qua.

Mở rộng hợp tác lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc

Buổi làm việc giúp mở rộng hợp tác lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc

Đặc biệt, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã và đang có mối quan hệ hợp tác với trên 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…, như Samsung, LG, Canon, Nissan, Tập đoàn KHKT Hồng Hải Foxconn…., đã mang đến nhiều lợi ích cho các bên trong khuôn khổ hợp tác, và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo hướng tiến tiến; nâng cao chất lượng giảng viên; cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên, thu hút đầu tư cho đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ,…. Trong đó một số cán bộ, giảng viên của trường đã tham gia nghiên cứu, học tập chuyên sâu về lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu và công nghệ tại Hàn Quốc.

Mở rộng hợp tác lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc Ngài Seo Wan Seok - Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Seo Wan Seok - Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc cảm ơn sự tiếp đón chân tình của Lãnh đạo nhà trường. Ngài Seo Wan Seok bày tỏ hy vọng, sự hợp tác của Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ đem lại những kết quả tích cực cho sự phát triển của hai bên. Ngài hy vọng trước hết hai bên có thể hợp tác về thiết kế chế tạo khuôn mẫu, hoặc các ngành khác như thiết kế thời trang, điện, điện tử trong tương lai.

Mở rộng hợp tác lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn QuốcHai bên thực hiện ký thỏa thuận hợp tác

Thông tin chung:
- Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc bao gồm các thành viên là kỹ sư lành nghề được chứng nhận bởi Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc. Họ là những người có trình độ kỹ năng nghề thuộc bậc cao nhất trong lĩnh vực công nghiệp.

- Được thành lập từ năm 1993 bởi tổ chức thuộc Chính phủ, tính đến năm 2023 Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc có 683 kỹ sư lành nghề thuộc 38 lĩnh vực và 92 nghề.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

• Thứ Năm, 14:42 01/06/2023

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024
Peter Membrey và những điều tuyệt vời tại HaUI

Thứ Bảy, 08:13 13/04/2024
Mùa hạ - cảm xúc mùa tốt nghiệp!

Thứ Năm, 07:15 01/06/2023
Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với công cuộc bảo vệ nền tư tưởng của Đảng

Thứ Năm, 07:03 01/06/2023
Viện Công nghệ HaUI - 10 năm xây dựng và phát triển