Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản sẽ được đào tạo tại Đại học Công nghiệp Hà Nội trong năm 2019

Ngày 17/04/2019, Hội đồng thẩm định đã thống nhất 100% thông qua chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, khẳng định Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đủ điều kiện đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật Bản ngay trong năm 2019.

Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật Bản

Thành viên Hội đồng thẩm định là các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ, gồm: PGS.TS. Hoàng Anh Thi - Giảng viên Khoa Ngôn ngữ học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng; TS.Hà Thị Hồng Mai - Giảng viên Khoa Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội - Thư ký Hội đồng; TS.Trần Kiều Huế - Phó Trưởng khoa Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Phản biện 1; TS.Trần Thị Minh Phương - Phó Trưởng khoa Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội - Phản biện 2; Ths. Đỗ Văn Toán - Công ty Incores - Sao Việt - Uỷ viên.

Về phía Đại học Công nghiệp Hà Nội có sự tham dự của TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng, TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Trưởng khoa Ngoai ngữ, cùng các thành viên Ban xây dựng nội dung chương trình.

Đại diện Ban xây dựng nội dung trình bày nội dung chương trình đào tạo

Với chương trình đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật Bản của ĐHCNHN, sinh viên tốt nghiệp có khả năng vận dụng linh hoạt vào thực tiễn hệ thống tri thức khoa học, khoa học xã hội và nhân văn, phù hợp với khối ngành được đào tạo.

Sinh viên có thể giao tiếp tiếng Nhật thông thạo bậc 5 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương ứng với Chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế JLPT - N2), ngoại ngữ 2 đạt chuẩn bậc 3 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam; Các kĩ năng nghề nghiệp và kĩ năng cá nhân được nâng cao để có thể tách rời khỏi việc biên/ phiên dịch Việt - Nhật, Nhật - Việt một cách máy móc, hướng tới việc dịch có tư duy và liên tục cập nhập trong giao tiếp thông thường cũng như trong biên/ phiên dịch chuyên ngành. Sinh viên còn có thể vận dụng linh hoạt các kiến thức về văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị của nước bản ngữ.

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật Bản của Đại học Công nghiệp Hà Nội đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chuẩn đầu ra; Kế hoạch giảng dạy cũng như các học phần có tính tiếp nối và liên thông với các chương trình đào tạo và trình độ đào tạo. Các học phần tự chọn phong phú, đảm bảo tính hiện đại, tính hội nhập và yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước.

Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu với kết quả: 100% thành viên Hội đồng thẩm định thông qua chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản củaTrường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Dự kiến Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ chính thức đào tạo Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản trong năm 2019.

• Thứ Tư, 15:45 17/04/2019

Bế mạc giải Bóng chuyền cán bộ, viên chức, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019

Thứ Tư, 08:01 05/06/2019
103.119 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019