GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ HỘI NHẬP

Thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ, mở ngành Ngôn ngữ Anh

Ngày 10/4/2019, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (ĐHCNHN) đã tổ chức thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ, mở ngành Ngôn ngữ Anh.

Tham dự buổi thẩm định chương trình có các chuyên gia hàng đầu về Ngôn ngữ Anh, gồm: GS.TS.Nguyễn Hòa - Chủ tịch Hội đồng khoa học, TS. Huỳnh Anh Tuấn - Trưởng Khoa Sau đại học, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội; TS. Nguyễn Thu Hạnh - Phó chủ nhiệm Khoa Tiếng Anh, Học viện Khoa học Quân sự; TS.Phan Thị Thanh Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô; TS.Đặng Nguyên Giang - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Học viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Về phía ĐHCNHN có sự tham dự của TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng, TS. Hoàng Ngọc Tuệ - Trưởng khoa Ngoai ngữ, TS. Trần Thị Duyên, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Khảo thí cùng các thành viên Ban xây dựng nội dung chương trình.

Thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ, mở ngành Ngôn ngữ AnhToàn cảnh buổi thẩm định chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tại buổi thẩm định chương trình đào tạo, đại diện Ban xây dựng nội dung, TS. Nguyễn Thị Hương - Giảng viên khoa Ngoại ngữ đã trình bày tóm tắt nội dung chương trình đào tạo. Theo đó, chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh được xây dựng theo định hướng ứng dụng, nhằm đào tạo đội ngũ chuyên môn có kiến thức sâu rộng và cập nhật về ngôn ngữ tiếng Anh và các kiến thức khoa học liên quan, am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa các nước nói tiếng Anh, đồng thời vận dụng sáng tạo các kiến thức được học vào thực tế công việc nghiên cứu ngôn ngữ Anh, nghiệp vụ biên dịch, phiên dịch và giảng dạy Tiếng Anh một cách hiệu quả. Chương trình đào tạo được thiết kế gồm 09 học phần bắt buộc, 05 học phần tự chọn và 01 luận văn tốt nghiệp, học viên phải hoàn thành ít nhất 45 tín chỉ.

Thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ, mở ngành Ngôn ngữ AnhHội đồng thẩm định đánh gia cao chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của Nhà trường

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của ĐHCNHN được xây dựng công phu, chi tiết; nội dung chương trình phù hợp, đáp ứng chuẩn đầu ra; kiến thức có tính chuyên sâu, đảm bảo tính hiện đại, cập nhật; cấu trúc, cách phân phối chương trình và thời lượng đào tạo bố trí logic. Bên cạnh đó, Hội đồng đánh giá chương trình xây dựng hướng tới chuẩn đầu ra cấp độ 3 theo CDIO - đây là hướng đi mới, sáng tạo đối với trình độ đào tạo thạc sĩ. Hội đồng thống nhất 100% thông qua chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

• Thứ Năm, 15:37 11/04/2019

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ trực tuyến cho học viên nước CHDCND Lào

Thứ Sáu, 18:43 21/05/2021
Các trường thuộc Bộ Công Thương: Tăng lợi thế, uy tín đào tạo nhờ chuyển đổi số