Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Những ngày cuối tháng 11 se lạnh, mùa đáng yêu nhất của Hà Nội, mùa của những nỗi nhớ không thể gọi tên, mùa của những lớp học trò tri ân bày tỏ lòng biết ơn đến những người thầy, người cô đáng kính…Nhưng khác hẳn mọi năm, ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay diễn ra đặc biệt hơn, có lẽ đặc biệt nhất, chưa từng có trong lịch sử, học trò gặp thầy cô qua hình thức trực tuyến.

Sân trường Đại học Công nghiệp Hà Nội những ngày này vẫn vắng lặng, bởi sinh viên vẫn chưa thể đến trường, các thầy cô vẫn là những người lái đò “online” lặng lẽ bên màn hình máy tính mỗi ngày. Nhưng với tấm lòng chân thành, với sự sáng tạo, sinh viên các khoa đã tổ chức nhiều hoạt động qua hình thức các cuộc thi ảnh, thi video, thiết kế thiệp tri ân… như một món quà đặc biệt gửi đến các thầy các cô trong ngày lễ đặc biệt này.

Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Cuộc thi “Người lái đò Online” của Khoa Ngoại ngữ

Hưởng ứng cuộc thi “Người lái đò Online” của Khoa Ngoại ngữ, rất nhiều hình ảnh đẹp, những bài thơ tự sáng tác và những lời hay ý đẹp mà các bạn sinh viên muốn gửi tặng đến thầy cô.

Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ hào hứng với cuộc thi “Người lái đò online”

Những bài dự thi xúc động, tràn đầy cảm xúc và tấm lòng biết ơn chân thành đã được sinh viên gửi đến những người thầy, người cô của mình:
"….Những tháng ngày học online, em cảm nhận được sự lo lắng của cô đối với chúng em. Cô lo rằng vì học online các bạn sinh viên sẽ không tiếp thu được bài học một cách trọn vẹn. Chính vì thế, cô luôn hỏi thăm tình hình học tập của chúng em, nhắc nhở động viên chúng em phải thường xuyên ôn tập để không bỏ lỡ kiến thức. Rồi những lần thức khuya soạn bài, tạo ra những trò chơi kết hợp với bài học vì sợ rằng học online sẽ khiến sinh viên nhanh chán. Nhờ có cô những tiết học online của chúng em trở nên thú vị và bổ ích hơn, giúp chúng em đến gần hơn với tiếng Hán. Em cảm thấy bản thân rất may mắn khi có cơ hội trở thành một trong những sinh viên của cô, có cô đồng hành cùng em trong suốt năm tháng đại học. Nhân dịp lễ đặc biệt này, em xin gửi đến cô lời cảm ơn sâu sắc nhất.
Cảm ơn sự dịu dàng và bao dung của cô vì những lần chúng em còn chểnh mảng học hành.
Cảm ơn cô vì những giờ học luôn đầy ắp sự hào hứng, vì những câu chuyện đầy ý nghĩa của cô.
Cảm ơn cô, "người lái đò” thầm lặng, tận tâm và hết mình dìu dắt chúng em trên con đường thành công.
Thật mong dịch bệch mau chóng qua đi để cô trò mình có thể gặp nhau!..."

(Bài dự thi của Thí sinh : Nguyễn Thị Thảo My, Lớp : NNTQ2A - K15)

Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Khoa Cơ Khí đã phát động cuộc thi “Thiết kế thiệp tri ân”, dành cho sinh viên trong khoa. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 100 bài dự thi với những tấm thiệp được thiết kế độc đáo, sáng tạo và ấp ủ bao tình cảm muốn bày tỏ với thầy cô được gửi về Ban tổ chức.

Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Tấm thiệp của bạn Dương Danh Phú, Cơ khí 7, Khoa Cơ khí khí đậm chất kỹ thuật mà vẫn chứa đựng nhiều tình cảm dành tặng thầy cô

Bạn Diêm Đăng Dương trải lòng trên chính tấm thiệp mình thiết kế dự thi: Nếu được hỏi "Thành công bắt nguồn từ đâu", câu trả lời của chúng em là thầy - cô, người đã mang đến cho chúng em những tri thức và hành trang tự tin bước vào đời...”

Bài dự thi cuả bạn Bạn Diêm Đăng Dương

Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Bài dự thi “Khoảnh khắc tri ân” của sinh viên khoa Điện tử

Bài dự thi với chủ đề “Khoảng khắc tri ân” của bạn Ngô Tuấn Đạt & Vũ Thị May, sinh viên Khoa Điện tử gửi đến tham dự cuộc thi của Khoa, với lời chia sẻ chân thành: …“Thầy là tựa như chuyến đò chở chúng ta đến những bến bờ tương lai” Thầy là những người cha thứ hai đang dạy bài học làm người, cho chúng ta những hành trang vững vàng, chắp cánh cho chúng ta để một ngày chúng có thể tự tin bước trên con đường của chính mình. Năm này qua năm khác, thầy luôn đón chào những thế hệ học trò mới, và chứng kiến những thế hệ học trò trưởng thành.
Ngày Hiến chương Nhà giáo, hàng năm luôn là thời khắc đặc biệt để tri ân và tôn vinh những thầy cô giáo tuyệt vời, những người truyền cảm hứng cho ước mơ và không bỏ cuộc trên hành trình nuôi dưỡng sự trưởng thành của chúng ta dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em muốn gửi lời chúc tới tất cả những thầy giáo, cô giáo, giảng viên, cán bộ công nhân viên tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói chung và khoa Điện tử nói riêng, chúc thầy cô luôn luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình và luôn truyền cảm hứng ước mơ cho tới các thế hệ mai sau…”

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chẳng còn mấy ngày nữa chúng ta sẽ đón cái tết của ngành giáo dục. Đó là ngày lễ 20/11 trọng đại với những người làm nghề chở chữ cho đời. Mong đại dịch sớm qua nhanh, để các thầy các cô lại được đến trường, với giảng đường lớp học, với ghế đá hàng cây, với tiếng cười nói của bao lớp sinh viên…
Xin được gửi những tình cảm chân thành và lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên Đại học Công nghiệp Hà Nội. Chúc các thầy, các cô thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục!
Một số bài dự thi của sinh viên:

Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

• Thứ Ba, 17:23 16/11/2021

Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn, yêu nghề và khát vọng cống hiến

Thứ Hai, 16:36 15/11/2021
Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động bầu Hội đồng trường, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2026

Thứ Bảy, 11:56 13/11/2021
Bế giảng khóa đào tạo kỹ sư của Dự án VITASK Hàn Quốc

Thứ Sáu, 14:30 12/11/2021
Trao Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức quản lý

Thứ Năm, 15:03 11/11/2021