Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức gặp mặt cựu học sinh khóa 1 đến khóa 5 ( giai đoạn 1955 - 1959) Trường trung cấp kỹ thuật I Hà Nội

Sáng ngày 30/09/2017, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 1 đến khóa 5 Trường Trung cấp kỹ thuật I (một trong các trường tiền thân của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ngày nay) vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày mất thầy Võ Quý Huân ( 1967 – 2017), một trong bốn trí thức được Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa về nước năm 1946 (cùng với Trần Hữu Tước, Trần Đại Nghĩa, Võ Đình Quỳnh). Thầy là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Trung cấp kỹ thuật I.

Đến dự buổi gặp mặt có PGS. TS Trần Đức Quý - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, Trưởng/Phó các phòng chức năng, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên. Đại diện gia đình thầy Võ Quý Huân và đặc biệt là 41 cựu học sinh khóa 1 đến khóa 5 (giai đoạn 1955- 1959).

Buổi gặp mặt diễn ra trong niềm xúc động với những câu chuyện kể về công lao dạy dỗ của thầy Võ Quý Huân với học sinh Nhà trường. Đến nay, đã hơn 60 năm, dù cho mái đầu đã bạc, nhưng trên gương mặt các cựu học sinh đều không dấu nổi những niềm vui, sự xúc động dâng trào khi nhắc lại kỉ niệm một thời được học tập, rèn luyện dưới mái trường Trung cấp kỹ thuật I Hà Nội.

PGS. TS Trần Đức Quý phát biểu tại buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 1 đến khóa 5 ( 1955- 1959) Trường Trung cấp Kỹ thuật I Hà Nội.

Gửi lời cảm ơn và tri ân các thế hệ cựu học sinh, PGS. TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “ Hôm nay, thầy trò Nhà trường rất vinh dự, xúc động được đón tiếp các cựu học sinh khóa 1 đến khóa 5 về thăm Trường. Đây là nguồn động viên to lớn và là dịp để thầy trò Nhà trường tri ân các cựu học sinh nói chung, thầy Võ Quý Huân nói riêng. Phát huy thành quả của các thế hệ cha anh đi trước, thầy trò nhà trường nỗ lực phấn đấu xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển”.Thầy Hiệu trưởng Trần Đức Quý nhấn mạnh: “ Đại học Công nghiệp Hà Nội ngày nay là một trong những trường có uy tín và vị thế hàng đầu về đào tạo cán bộ, kỹ sư chất lượng cao theo hướng ứng dụng thực hành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế”.

Bác Trần Lum – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Công Nghiệp nặng (giai đoạn 1990 – 1995), cựu học sinh phát biểu.

Bác Trần Lum – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Công Nghiệp nặng (giai đoạn 1990 – 1995), cựu học sinh chia sẻ: “ Ngày hôm nay, nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của Thầy Võ Quý Huân, chúng tôi bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đến Thầy. Về thăm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hôm nay, chúng tôi thực sự ấn tượng với những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, cũng như những quyết tâm tìm ra con đường riêng, mới để phù hợp với xu thế phát triển của sự nghiệp CNH – HĐH đất nước. Thay mặt cựu học sinh, tôi chúc mừng và trao gửi niềm hi vọng đến Thầy, trò Nhà trường, đề nghị Nhà trường sẽ phát huy hơn nữa để sánh vai với các nước công nghiệp trong khu vực và thế giới”.

Đại diện cựu học sinh khóa 1 đến khóa 5, bác Nguyễn Quang Hải – Nguyên Giám đốc Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo xúc động nói: “Sau bao nhiêu năm quay trở lại thăm Trường, chứng kiến Trường thay da đổi thịt, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ hơn xưa, chúng tôi rất mừng và tự hào. Mừng vì Trường chúng ta ngày càng phát triển, tự hào vì chúng tôi cũng đã từng được là học sinh của Trường, lại là những học sinh khóa đầu tiên Nhà trường đào tạo….” Bác Hải cũng gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tổ chức buổi đón tiếp và gặp mặt thân tình, trang trọng hôm nay, để cho các bác có dịp thăm quan cơ sở vật chất của ngôi trường mới ngày nay.

Bác Nguyễn Quang Hải – Nguyên Giám đốc Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo, đại diện cựu học sinh khóa 1 đến khoa 5 phát biểu tại buổi gặp mặt.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cựu học sinh.

Kết thúc buổi gặp mặt, cựu học sinh đã dành thời gian thăm quan phòng truyền thống cũng như cơ sở vật chất của Nhà trường. Trước đó, các bác đã đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại đường Võ Quý Huân (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) – con đường mang tên Thầy Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Trung cấp kỹ thuật I Hà Nội.

Cựu học sinh khóa 1 đến khóa 5 chụp ảnh lưu niệm tại đường Võ Quý Huân ( Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội).

Ngày thứ 7 cuối tuần khép lại, buổi gặp mặt thân mật nồng ấm cũng qua đi, chỉ đọng lại trên gương mặt của cựu học sinh những niềm vui và xúc động khó tả. Hồi ức đẹp về trường sẽ còn mãi, sự khang trang phát triển của Trường ngày nay và cả những giai đoạn sau nữa sẽ ghi nhớ mãi công lao của những thế hệ đi trước, những người đã đặt nền móng và góp phần dựng xây Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội vững mạnh như ngày nay.

• Thứ Hai, 16:44 02/10/2017

Tags:

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và khai giảng năm học 2017 – 2018

Thứ Năm, 15:07 28/09/2017
Trao 100 suất học bổng tháng 8 chương trình “ Đào tạo kỹ sư trình độ cao của Công ty Nissan Techno Việt Nam và Công ty Pasona Tech Việt Nam”

Thứ Năm, 10:54 21/09/2017
Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở 2017 với chủ đề : “Cơ hội việc làm và khởi nghiệp với phần mềm tự do nguồn mở”

Thứ Hai, 16:41 18/09/2017
Khai mạc kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 4 năm 2017