Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

1. Quá trình xây dựng và trưởng thành: Khoa Điện tử được thành lập ngày 19 tháng 10 năm 1998, với tiền thân là tổ Điện tử thuộc Ban Điện trường CĐ Công nghiệp Hà Nội. Năm 2005, cùng với sự lớn mạnh của nhà trường Khoa Điện tử được thành lập là 1 trong 15 khoa đào tạo mũi nhọn của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đến nay khoa có 4 Bộ môn: Kỹ thuật điện tử, Điện tử viễn thông, Điện tử máy tính, Điện tử công nghiệp.

Khoa được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng nhu cầu đào tạo, trong đó có tổng số 20 phòng thí nghiệm và thực hành với các trang thiết bị hiện đại.

Địa chỉ khoa: Tầng 12 nhà A1, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

2. Các ngành nghề đào tạo, quy mô HSSV, GV:

* Thạc sĩ (01 ngành): Kỹ thuật Điện tử

* Đại học (03 ngành):

- Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (gồm 3 chuyên ngành: CNKT Điện tử; CNKT Điện tử viễn thông, CNKT Điện tử tin học).

- Công nghệ Kỹ thuật Máy tính.

- Công nghệ Truyền thông và Mạng máy tính

* Cao đẳng

Ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông có 2 chuyên ngành : CNKT Điện tử; CNKT Điện tử viễn thông.

* Liên thông

- Liên thông CĐ-ĐH ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (chuyên ngành: CNKT Điện tử)

- Liên thông TC-ĐH ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông (chuyên ngành: CNKT Điện tử)

* Quy mô sinh viên năm học 2016 - 2017 là: 3500 sinh viên.

* Cán bộ giảng viên trong khoa năm học 2016 - 2017 là : 46 đồng chí.

3. Các thành tích nổi bật đạt được trong thời gian qua:

* HSSV tham gia cuộc thi Robocon: Năm 2007, Năm 2008, Năm 2010, Năm 2015 các đội tuyển Robocon của khoa đều đạt được giải cao trong nước và Quốc tế; đặc biệt năm 2008 vô địch quốc gia và giải Best Idea của Châu á Thái Bình Dương.

* Hội thi giáo viên giỏi: Có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Thành phố, cấp Bộ và cấp Quốc gia. Năm 2015 đạt giải nhì thi giáo viên dạy giỏi toàn quốc.

=> Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Khoa Điện tử đã liên tục được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc. Tập thể Khoa và nhiều cán bộ, giảng viên, HSSV trong Khoa đã được Chủ Tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng Ba; được tặng nhiều Bằng khen và các phần thưởng cao quý khác…

4. Xu thế phát triển trong tương lai: Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo, tiếp tục phát triển theo các ngành hẹp nhằm đào tạo chuyên sâu, cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho các doanh nghiệp thiết kế, sản xuất các sản phẩm về điện tử số thông minh, công nghệ viễn thông.