Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

1. Quá trình xây dựng và trưởng thành: Khoa Điện tử được thành lập ngày 19 tháng 10 năm 1998, với tiền thân là tổ Điện tử thuộc Ban Điện trường CĐ Công nghiệp Hà Nội. Năm 2005, cùng với sự lớn mạnh của nhà trường Khoa Điện tử được thành lập là 1 trong 15 khoa đào tạo mũi nhọn của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đến nay khoa gồm có 4 Bộ môn chuyên môn, một trung tâm nghiên cứu. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu đào tạo, trong đó có tổng số 20 phòng thí nghiệm và thực hành với các trang thiết bị hiện đại.

Địa chỉ khoa: Tầng 12 nhà A1, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

2. Các thành tích nổi bật đạt được trong thời gian qua:

Trải qua 19 năm xây dựng và phát triển. Với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể của CBGV và HSSV khoa Điện tử. Trong những năm vừa qua Tập thể CBGV và HSSV của khoa đã đạt được những thành tựu to lớn trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tham gia NCKH. Góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của nhà trường.

* Học sinh giỏi nghề thế giới:

Từ năm 2002 đến nay, nhiều học sinh, sinh viên khoa Điện tử đã đại diện cho Việt Nam tham dự các kỳ thi tay nghề quốc tế và đạt nhiều giải cao, trong nó nổi bật là 03 chứng chỉ nghề xuất sắc thế giới; 04 huy chương vàng Asean, cụ thể:

+ Năm 2002: Sinh viên Ngô Minh Hoàng đã tham gia hội thi nghề ASEAN IVtại Indonesia.

+ Năm 2004: Sinh viên Ngô Đăng Lam đạt huy chương vàng tại hội thi tay nghề ASEAN V tổ chức tại Việt Nam.

+ Năm 2006: Sinh viên Hoàng Minh Tuấn và Nguyễn Văn Dũng đạt huy chương vàng tại hội thi tay nghề ASEAN VI tổ chức tại Brunei. Sau cuộc thi, lần đầu tiên sinh viên Nguyễn Văn Dũng đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới (WorldSkills) nghề Điện tử tại Nhật Bản (năm 2007).

+ Năm 2008: Sinh viên Hoàng Đức Long đạt huy chương đồng và sinh viên Phạm Văn Đại đạt giải khuyến khích tại hội thi nghề ASEAN VII tổ chức tại Malaysia.

+ Năm 2009: Sinh viên Hoàng Đức Long đạt chứng chỉ nghề xuất sắc tại kỳ thi nghề thế giới tổ chức tại Canada.

+ Năm 2010: Sinh viên Nguyễn Thành Quất và Lê Anh Tuấn đạt chứng chỉ nghề xuất sắc tại hội thi tay nghề ASEAN VIII tổ chức tại Thái Lan.

+ Năm 2011: Sinh viên Lê Anh Tuấn đạt chứng chỉ nghề xuất sắc tại kỳ thi nghề thế giới tổ chức tại London, Vương Quốc Anh vào tháng 10 năm 2011.

+ Năm 2012, Sinh viên Nguyễn Văn Việt đạt huy chương đồng tại hội thi tay nghề ASEAN IX tổ chức tại Indonesia.

+ Năm 2013, Sinh viên Nguyễn Văn Việt đạt chứng chỉ nghề xuất sắc tại kỳ thi nghề thế giới tổ chức tại CHLB Đức.

+ Năm 2016, Sinh viên Ninh Thành Nguyện đạt huy chương vàng, sinh viên Nguyễn Văn Mạnh đạt chứng chỉ xuất sắc tại hội thi tay nghề ASEAN XI tổ chức tại Malaysia.

* Học sinh giỏi nghề cấp quốc gia:

+ Năm 2002: Sinh viên Ngô Minh Hoàng đạt giải nhì hội thi tay nghề Quốc gia.

+ Năm 2004: Sinh viên Ngô Đăng Lam đạt giải nhất tại hội thi nghề Quốc gia.

+ Năm 2006: Sinh viên Nguyễn Văn Dũng, học sinh Hoàng Minh Tuấn đạt giải nhất tại hội thi.

+ Năm 2008: Sinh viên Hoàng Đức Long đạt giải nhất, sinh viên Nguyễn Văn Đại đạt giải nhì.

+ Năm 2010: Sinh viên Lê Anh Tuấn đạt giải nhất, sinh viên Trịnh Ngọc Tân và Nguyễn Thành Quất đạt giải nhì, Nguyễn Văn Bắc đạt giải khuyến khích.

+ Năm 2012: Sinh viên Nguyễn Văn Việt đạt giải nhì.

+ Năm 2016: Sinh viên Nguyễn Văn Mạnh đạt giải nhất, sinh viên Ninh Thành Nguyện đạt giải nhì.

+ Năm 2018: Sinh viên Nguyễn Duy Hiếu và Đỗ Long Hoàng đạt 02 giải nhất nghề Điện tử.

Giới thiệu chung

* Robocon

Tham gia Robocon lần đầu tiên năm 2003, đến nay, các đội Robocon Điện tử đã đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, cụ thể:

+ Năm 2007: Đội ĐT03 dành ngôi vị Á quân Quốc gia và là 1 trong 2 đội đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết Robocon Châu Á Thái Bình Dương tại tổ chức tại Hà Nội, 2007. Đội ĐT03 đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

+ Năm 2008: Đội FEE02 dành chức Vô địch quốc gia, dành giải đội có giải pháp hay nhất, giải kết cấu robot vững chắc nhất và đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết Robocon Châu Á Thái Bình Dương tổ chức tại Ấn Độ tháng 8-2008. Tại cuộc thi này, đội đã đạt giải “Best Idea Award”. Năm 2008, đội được tặng giải thưởng “Mãi mãi tuổi 20”.

Giới thiệu chung

+ Năm 2010: Đội VOI03 đã đạt ngôi vị Á quân quốc gia khi cuộc thi được tổ chức ở TP Buôn Ma Thuột.

+ Năm 2015: CNĐT03 đạt giải ba cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam, tổ chức tại TP Cần Thơ.

+ Năm 2017: DCN ĐT4 đạt giải thiết kế robot xuất sắc nhất tại vòng chung kết toàn quốc

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Bằng khen và đội tuyển ĐT4

* Thi giáo viên dạy giỏi:

Hưởng ứng phong trào thi giáo viên dạy giỏi các cấp, từ năm 2003 đến nay, các Thầy/Cô giáo khoa Điện tử đã tham gia nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, sở Lao động -Thương binh và xã hội Hà Nội, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Trong các lần tham dự, các Thầy/Cô đã đạt được nhiều giải cao, bao gồm: 01 Giải nhì toàn quốc; 03 giải nhì, 07 giải ba và 03 giải khuyến khích cấp thành phố.

=> Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Khoa Điện tử đã liên tục được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc. Tập thể Cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên Khoa Điện tử đã được tặng nhiều phần thưởng cao quí của các Bộ, ngành, TW: Tập thể khoa Vinh dự được tặng:

05 Bằng khen của Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam năm 2007, 2008, 2010, 2015, 2017

03 Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam năm 2007, 2008, 2012.

02 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2007, 2012.

Và đặc biệt năm 2008 Tập thể Cán bộ giảng viên khoa Điện tử trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng ba.

3. Định hướng phát triển: Tiếp tục mở rộng ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Tiếp tục phát triển theo hướng đào tạo chuyên sâu, cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất các sản phẩm về công nghệ điện tử số thông minh, công nghệ viễn thông. Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.