Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Kỹ thuật ổn định, phong độ chắc chắn với những đợt ghi điểm trọn vẹn đã giúp các chàng trai đến từ đội DCN – LOE (Khoa Điện) xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Robocon cấp trường năm 2024.

Tham dự chương trình, có: PGS.TS.Phạm Văn Bổng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo; PGS.TS. Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô; PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; cùng đại diện các đơn vị, các đội tuyển robot tham dự cuộc thi năm nay.

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Đại biểu tham dự cuộc thi

Luôn đồng hành cùng mỗi mùa Robocon, PGS.TS. Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc: Như một hoạt động thường niên và là “đặc sản” của HaUI, sân chơi Robocon cấp trường được thường xuyên tổ chức, là nơi thể hiện bản lĩnh, sáng tạo và đam mê nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Hà Nội. Thầy tin chắc rằng, 10 đội dự thi năm nay sẽ cống hiến cho khán giả những màn thi đấu hấp dẫn, sáng tạo, để lựa chọn những cái tên xuất sắc nhất tham dự những vòng thi đấu tiếp theo.

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

PGS.TS.Phạm Văn Đông, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc cuộc thi

Sân chơi Robocon không chỉ là nơi để các em khẳng định bản thân, mang vinh quang về cho khoa, trường và đất nước. Trên tất cả, đây còn là một hành trình đáng nhớ và đáng mong đợi nhất trong cuộc đời sinh viên để sau này khi nhìn lại, các em sẽ thấy thêm trân trọng và tự hào…Thầy Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ tới các đội chơi.

Được đánh giá là có nhiều thay đổi, chủ đề thi của Robocon năm nay mang tên "Ngày mùa", lấy ý tưởng từ việc canh tác lúa trên các thửa ruộng bậc thang. Hai robot sẽ lần lượt thực hiện những hành động trong ngày mùa như trồng lúa, thu hoạch,… để ghi điểm trong mỗi phần thi. Vì thế, yêu cầu kỹ thuật và xử lý của robot phải thật chính xác.

Tham dự cuộc thi Robocon cấp trường năm nay, 10 đội thi đến từ các đơn vị: Trường Cơ khí – Ô tô (03 đội); Khoa Điện ( 03 đội) , Khoa Điện tử (02 đội), Trung tâm Việt Nhật (02 đội) đều đã đưa ra rất nhiều ý tưởng đột phá để giải quyết các bài toán mà luật thi 2024 đề ra như trồng lúa, thu hoạch và lưu trữ hạt thóc...

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Rất đông sinh viên đến cổ vũ các đội chơi

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Bạn Ngô Đức Hoàng – đến từ Trường Cơ khí – Ô tô (ngoài cùng, bên trái) rất hào hứng trước giờ thi đấu. Hoàng cùng các bạn đã chuẩn bị rất nhiều cho phần kỹ thuật, chiến thuật cũng như sẵn sàng thoải mái với tinh thần thi đấu tốt nhất.

Trải qua hơn 3 giờ, với 24 trận đấu vòng tròn, các đội thi đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, mãn nhãn và vô cùng kịch tính. Ban giám khảo đã xác định được chủ nhân của các giải thưởng Robocon 2024 HaUI, bao gồm:
- Giải Nhất: DCN - LOE (Khoa Điện)
- Giải Nhì: DCN - SMAE 1 (Trường Cơ khí – Ô tô)
- Giải Ba: DCN – DCR (Khoa Điện) và DCN - SMAE 2 (Trường Cơ khí - Ô tô)
- Giải Khuyến khích: DCN – PRIDE (Khoa Điện)

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

PGS.TS. Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường trao Giải Nhất cho đội DCN – LOE ( Khoa Điện)

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và PGS.TS. Hoàng Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường Cơ khí – Ô tô trao Giải Nhì cho đội DCN - SMAE 1 ( trường Cơ khí – Ô tô)

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

PGS.TS. Vũ Minh Tân – Phó trưởng phòng, phòng Khoa học Công nghệ và TS.Nguyễn Anh Ngọc – Phó Hiệu trưởng, trường Cơ khí – Ô tô trao Giải Ba cho DCN - DCR (Khoa Điện) và DCN - SMAE 2 (Trường Cơ khí – Ô tô)

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

TS.Nguyễn Thị Diệu Linh – Phó Trưởng phòng, Phòng Khoa học Công nghệ và PGS. TS.Trịnh Trọng Chưởng – Phó trưởng Khoa, Khoa Điện trao Giải Khuyến khích cho DCN - PRIDE (Khoa Điện)

Sau khi kết thúc cuộc thi cấp trường, các Đội sẽ tiếp tục cải tiến robot để tham gia vòng sơ tuyển diễn ra ngày 4/5 - 6/5/2024 tại Nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội. Năm nay, ABU Robocon 2024 sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, vì thế chắc chắn đây sẽ là mùa giải hấp dẫn, khi các trường cao đẳng, đại học trong cả nước sẽ quyết tâm để giành tấm vé trong đêm chung kết được tổ chức trên chính nước nhà.

Cùng chúc cho các đội tuyển của HaUI sẽ tiếp tục giữ vững bản lĩnh, phong độ để có thể đạt được thành tích cao nhất.

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Khép lại mùa Robocon cấp trường 2024 với những màn trình diễn xuất sắc, những trận tranh tài kịch tính. Chúc cho các chàng trai đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học sẽ tiếp tục chinh phục những giải đấu tiếp theo trong mùa Robocon 2024.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

• Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024

Hội thảo SETSM 2024: Khám phá công nghệ bền vững và sản xuất thông minh

Thứ Sáu, 18:06 26/04/2024

Peter Membrey và những điều tuyệt vời tại HaUI

Thứ Bảy, 08:13 13/04/2024
Đại học Công nghiệp Hà Nội đào tạo chương trình liên kết quốc tế 2+2

Thứ Năm, 13:55 11/04/2024
Thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024

Thứ Hai, 07:22 08/04/2024
Những quy định mới để xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú

Chủ Nhật, 21:27 07/04/2024