Ngày 18/11/2021, hòa trong không khí náo nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình “Hướng dẫn khai thác, sử dụng thư viện cho sinh viên khóa mới”.

Chương trình được tổ chức với mục đích hướng dẫn sinh viên phương pháp truy cập, khai thác các tài nguyên tại thư viện như thư viện điện tử, thư viện số, tài nguyên truy cập mở… Đồng thời giới thiệu các kênh truyền thông, các dịch vụ hỗ trợ bạn đọc của Thư viện tới các bạn đọc. Tham dự sự kiện có Ban giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện (TT.TTTV) cùng tập thể cán bộ, chuyên viên Thư viện và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các tân SV. Chương trình được phát trực tiếp trên youtube và fanpage của Thư viện.

Thư viện điện tử và hướng dẫn khai thác, sử dụng tư liệu cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà NộiÔng Đặng Quang Thạch - Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện phát biểu tại sự kiện

Phát biểu chào mừng và giới thiệu tổng quan về Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội, ông Đặng Quang Thạch - Giám đốc TT.TTTV đã cho thấy bức tranh toàn cảnh và nhấn mạnh sự đổi thay của Thư viện Nhà trường chuyển mình từ thư viện truyền thống sang thư viện hiện đại, ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ mới. Đặc biệt là việc ứng dụng CNTT và truyền thông để phát huy vai trò của thư viện là nơi cung cấp thông tin, tri thức học liệu cho cả người dạy và người học. Từ đó, người đọc có thể tiếp cận thông tin mọi lúc, mọi nơi mà không bị giới hạn về không gian và thời gian. Thư viện còn là giảng đường thứ hai của bạn đọc, trở thành nơi khơi nguồn ý thức tự học và nghiên cứu khoa học.

Thư viện điện tử và hướng dẫn khai thác, sử dụng tư liệu cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà NộiThS. Phan Quang Thịnh hướng dẫn sinh viên khai thác nguồn tài nguyên của Thư viện

Tham gia chương trình, các sinh viên đã được hướng dẫn chi tiết phương pháp truy cập, khai thác tài nguyên của thư viện như thư viện điện tử, thư viện số, tài nguyên truy cập mở thông qua phần trình bày của ThS. Phan Quang Thịnh.

Thư viện điện tử và hướng dẫn khai thác, sử dụng tư liệu cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà NộiThS. Nguyễn Minh Tân với phần trình bày “Vai trò của đọc sách với hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên”

Phương pháp học tập là yếu tố then chốt để biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, trong đó thói quen đọc sách đóng một vai trò quan trọng. Để giúp SV hình thành thói quen tự học thông qua việc đọc sách, nghiên cứu tài liệu, ThS. Nguyễn Minh Tân - Phó Giám đốc Trung tâm đã có phần trình bày và giao lưu với sinh viên về chủ đề “Vai trò của đọc sách với hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên”. Những thông tin này phần nào giúp các tân SV hiểu được cách thức đọc sách và nghiên cứu tài liệu cho hoạt động học tập ở bậc đại học. Đồng thời thầy Nguyễn Minh Tân còn giới thiệu đến các em một CLB rất đặc biệt của nhà trường, đó là CLB “Sách và hành động”.

Thư viện điện tử và hướng dẫn khai thác, sử dụng tư liệu cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà NộiThS. Nguyễn Minh Tân cùng MC. Đỗ Thị Thanh Lương giao lưu với sinh viên

Nhằm tăng cường tương tác, cũng như hỗ trợ sinh viên khai thác nguồn tài nguyên của Thư viện, Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội đã thành lập 4 kênh truyền thông: Website, Zalo OA, Facebook và Youtube. Các kênh truyền thông của Thư viện đã được giới thiệu đến sinh viên qua phần trình bày của TS. Ngô Đức Vĩnh - Phó Giám đốc trung tâm.

Thư viện điện tử và hướng dẫn khai thác, sử dụng tư liệu cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà NộiTS. Ngô Đức Vĩnh giới thiệu các kênh truyền thông của Thư viện

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức phần giao lưu, hỏi đáp và mini game với nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng cho các bạn sinh viên.

Thư viện điện tử và hướng dẫn khai thác, sử dụng tư liệu cho sinh viên Đại học Công nghiệp Hà NộiPhần chơi mini game quay số trúng thưởng

Chương trình đã khép lại, mở ra một khởi đầu mới cho một thế hệ sinh viên với nhiều hoài bão và ước mơ. Chúc các bạn tân sinh viên K16, CĐ K23 đạt được nhiều kết quả trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Trên con đường khám phá, chiếm lĩnh tri thức, Thư viện Nhà trường sẽ luôn là người bạn đồng hành với sinh viên.

Bạn đọc quan tâm có thể xem lại video chương trình tại địa chỉ:

Kênh Youtube: https://youtu.be/BuDCppqNQIM

Mạng xã hội Facebook: https://fb.watch/9mT4bY48Fb/

• Thứ Năm, 21:56 18/11/2021

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024
Sinh viên HaUI tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ Ba, 17:23 16/11/2021
Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn, yêu nghề và khát vọng cống hiến

Thứ Hai, 16:36 15/11/2021
Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động bầu Hội đồng trường, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhiệm kỳ 2022 - 2026

Thứ Bảy, 11:56 13/11/2021