Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Internet of Things xây dựng hệ thống nhà kính thông minh” do nhóm sinh viên khoa Công nghệ Thông tin đã xuất sắc đạt giải Ba tại Lễ tổng kết và trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức sáng ngày 01/12/2019 tại Hà Nội.

Năm 2019, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút được tổng số 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường đại học, học viện trong cả nước. 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ được tham gia xét giải thưởng bao gồm: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019Toàn cảnh Lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019

Năm nay, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có 05 nhóm tham gia xét giải ở lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; kết quả đạt 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Internet of Things xây dựng hệ thống nhà kính thông minh” do nhóm 05 sinh viên khoa Công nghệ Thông tin gồm các thành viên Hồ Sỹ Hậu, Trần Văn Chức, Nguyễn Thành Nam, Phúc Ngọc Nghĩa, Nguyễn Bá Nghĩa đã xuất sắc đạt giải Ba. Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, đề tài này có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019Ban Tổ chức trao giải Ba cho nhóm sinh viên khoa CNTT, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

03 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải Khuyến khích gồm:

1. Đề tài “Nghiên cứu chế tạo vật liệu nano sắt từ (Fe3O4) từ bùn đỏ Tây Nguyên ứng dụng làm vật liệu xử lý Cr(VI) trong nước thải mạ” của nhóm SV khoa Công nghệ Hóa gồm 03 thành viên: Trương Anh Thư, Chu Quý Thương, Lê Xuân Biên; Giảng viên hướng dẫn (GVHD): TS. Phạm Thị Mai Hương.

2. Đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo Robot giải mã Rubic” của nhóm SV khoa Cơ khí gồm 05 thành viên: Đàm Văn Công, Lê Văn Hiếu, Đào Xuân Quân, Nguyễn Sách Tùng, Nguyễn Song Toàn; GVHD: TS. Nguyễn Như Tùng.

3. Đề tài “Nghiên cứu, chế tạo robot hút bụi tự động” của nhóm SV khoa Điện gồm 05 thành viên: Vũ Minh Tiến, Tống Kim Mạnh, Chu Quang Tính, Phạm Ngọc Hoàng, Đinh Tất Nguyện; GVHD: ThS. Hà Trung Kiên.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội đạt giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019Thầy và trò chung vui với thành tích đạt giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019

Xúc động sau khi nhận giải, bạn Hồ Sỹ Hậu chia sẻ: Chúng em vui mừng đạt được thành tích lần này. Đó là sự ghi nhận nỗ lực của mỗi thành viên trong nhóm trong suốt nhiều tháng nghiên cứu. Thành quả mà chúng em đạt được bây giờ cũng là nhờ sự giúp đỡ vô cùng nhiệt tình của các thầy cô trong khoa; đặc biệt là sự hướng dẫn của thầy Phạm Văn Hà. Qua đây, chúng em cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường đã luôn ủng hộ và tạo môi trường học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên chúng em có cơ hội phát triển bản thân và đạt được ước mơ của mình.

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Kết quả sau vòng đánh giá sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 62 giải Nhì, 89 giải Ba và 118 giải Khuyến khích cho các đề tài tham dự Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019.

• Chủ Nhật, 14:07 01/12/2019

Điểm điều kiện đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2020

Thứ Hai, 16:08 07/09/2020
9 biện pháp mới nhất phòng chống dịch COVID-19 người dân cần biết