Trọng Aden - Chàng TikToker giúp mọi người sống ảo dễ dàng hơn

Trọng Aden có tên thật là Đoàn Quang Trọng, sinh năm 1999, đến từ Hải Dương. Anh chàng đang là sinh viên năm 4 khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hiện tại, công việc chính của Quang Trọng là một nhân viên media & quản lý nhà sáng tạo tại Vulaci Network - MCN (trực thuộc KIDOTACO GROUP) đối tác của TikTok Việt Nam. Ngoài ra, 9X cũng là một creator và photography tự do.

Từ những năm học cấp ba, Quang Trọng đã rất thích chụp ảnh. Hồi đó chưa có điều kiện tiếp xúc với máy ảnh nên Trọng dùng điện thoại, cứ rảnh là anh chàng rủ đám bạn thân ra đồng ruộng chụp ảnh. Sau đó lên đại học, Quang Trọng bắt đầu tham gia vào bộ phận truyền thông khoa CNTT FitMedia-HaUI. Tại đây, anh chàng được các anh, chị khóa trên hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh, cách quay và edit video. Những năm tháng khoác lên mình màu áo FitMedia đã cho 9X Hải Dương nhiều kỷ niệm tuyệt vời cũng như kinh nghiệm, niềm đam mê với nhiếp ảnh.

Đoàn Quang Trọng - Trọng Aden

Trọng Aden- Chàng TikToker giúp mọi người sống ảo dễ dàng hơn

Quang Trọng chia sẻ, công việc nhiếp ảnh đã mang đến cho bản thân anh chàng rất nhiều cơ hội. Hiện tại, Trọng đang làm media tại Vulaci Network (trực thuộc KIDOTACO GROUP)- một công việc tốt, một môi trường linh hoạt mà anh chàng có thể làm việc, học hỏi và phát triển. Với Trọng, đó là những gì tuyệt vời với sinh viên sắp ra trường.

Trọng Aden- Chàng TikToker giúp mọi người sống ảo dễ dàng hơn

Nghề nhiếp ảnh là một nghề mới nổi, được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Khi được hỏi về niềm vui với nghề, Quang Trọng bộc bạch: “Niềm vui trong nghề chụp ảnh này thì nhiều lắm, ai mà đã đam mê cái này rồi ý, buồn đến mấy cứ cầm máy lên và được ấn chụp thôi đã có cảm giác thích thú, mà quên hết muộn phiền. Còn khó khăn, thì có lẽ khó khăn lớn nhất là về kinh tế, khi mà các thiết bị để chụp ảnh khá là đắt tiền”.

Trọng Aden- Chàng TikToker giúp mọi người sống ảo dễ dàng hơnTrọng Aden- Chàng TikToker giúp mọi người sống ảo dễ dàng hơn

Quang Trọng bắt đầu xây dựng kênh TikTok Trọng Aden – Chuyên Gia Sống Ảo từ giữa tháng 1 năm 2021. 9X Hải Dương chia sẻ mục đích xây dựng kênh TikTok này là muốn chia sẻ cho mọi người cách để có những bức ảnh đẹp hơn về cách tạo dáng, căn chỉnh khung hình, chỉnh sửa ảnh…Từ đó giúp mọi người tự tin hơn trước ống kính. Nhờ sự đầu tư từ nội dung đến kỹ thuật cùng cách ăn nói có nét “duyên”, kênh TikTok của anh chàng hiện đã cán mốc 1 triệu follower. Từ đó Quang Trọng cũng được nhiều người biết đến hơn, chàng trai chia sẻ: “Thật là may, mọi người xem đều yêu thích, bình luận tích cực và ủng hộ mình rất nhiều. Đó cũng là động lực để mình làm video đều đặn và liên tục hơn”.

Quang Trọng cho biết, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của cá nhân anh chàng. Hiện tại, Quang Trọng vẫn duy trì công việc online. Tuy vậy, việc nhận lịch chụp ảnh ở ngoài thì không có. Với Quang Trọng, bản thân anh không có nhiều dự định trong tương lai, chỉ luôn trung thành và duy trì công việc hiện tại. Bên cạnh đó, Quang Trọng muốn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh, làm một shop thời trang theo hướng basic dành cho các bạn trẻ có tên là Aden Clothes. Anh chàng hy vọng dịch bệnh sớm qua đi để tiếp tục được xách trên tay chiếc máy ảnh và theo đuổi đam mê.

NGUỒN: SINH VIÊN VIỆT NAM

• Thứ Tư, 10:00 25/08/2021

Thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 (Mã trường: DCN)

Thứ Sáu, 10:21 13/05/2022