Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin thông báo xét cấp học bổng

Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin ra đời ngày 21/5/2007. Sau gần 04 năm hoạt động hiệu quả, tháng 01/2011 Quỹ được Bộ Nội Vụ cấp gấy phép chính thức thành lập và công nhận Điều lệ hoạt động của của một quỹ xã hội hóa. Hằng năm Quỹ trao tặng học bổng toàn phần cho các em học sinh giỏi, thi đỗ đại học nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ khả năng theo học, giúp các em vượt qua khó khăn, thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho đất nước.

Số lượng: 100 suất.

Mức học bổng: 11.000.000 đồng/năm học/sinh viên (8.000.000 đồng/năm học/sinh viên đối với ngành sư phạm và cao đẳng) và trao cho các em trong suốt thời gian học đại học với điều kiện kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên.

Điều kiện và tiêu chuẩn: Sinh viên đăng ký xét cấp học bổng Thắp sáng niềm tin phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

 1. Sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học công lập, đạt điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên, điểm cho từng môn tối thiểu trên 5 điểm). Sinh viên trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đạt điểm xét tuyển từ 17 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên). Các trường đại học, cao đẳng trợ cấp học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của Quỹ.
 2. Hoàn cảnh gia đình: sinh viên phải thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận hộ nghèo). Gia đình không có khả năng lo cho các em học đại học (Quỹ sẽ đến nhà xác minh hoàn cảnh gia đình).
 3. Học lực: tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi 3 năm liền, đạt học sinh giỏi các cấp).
 4. Sinh viên phải chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.
 5. Học bổng sẽ được trao từng học kỳ. Các sinh viên khi đã được duyệt cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.

Thời gian và thủ tục xét cấp học bổng:

 • Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng Thắp sáng niềm tin bao gồm:
 • Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (mẫu tại website: www.thapsangniemtin.vn)
 • Bản sao công chứng hộ khẩu.
 • Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • Bản sao công chứng Giấy báo trúng tuyển đại học/cao đẳng.
 • Bản sao công chứng sổ hộ nghèo (hoặc giấy xác nhận hộ nghèo).
 • Thư giới thiệu của trường, giáo viên (nếu có)
 • Thời gian nhận hồ sơ: Từ 01/8/2015 đến hết ngày 20/9/2015
 • Nơi nhận: Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin. Địa chỉ: Số 22 Ngô Quyền-quận Hoàn Kiếm-Hà Nội. Điện thoại: (84.4)39426800 máy lẻ 1154 hoặc 1494. Fax: (84.4) 39426796. Email: hocbong@pvcombank.com.vn

Kết quả xét cấp học bổng: Kết quả sẽ được thông báo trên website của Quỹ sau ngày 30/10/2015. Hồ sơ không hoàn trả lại cho những trường hợp không được xét cấp.

Mọi thông tin chi tiết xem thêm trên website: www.thapsangniemtin.vn