Thực tế doanh nghiệp – Thắp sáng ngọn lửa khởi nghiệp

Thực hiện chủ trương và kế hoạch của Nhà trường, bộ môn Tài chính doanh nghiệp tổ chức cho giảng viên thực tế tại doanh nghiệp, mục đích giảng viên bổ sung kiến thức thực tế về các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, trên cơ sở đó giúp các giảng viên có thêm kiến thức để xây dựng bài giảng bám sát với thực tế. Địa điểm, bộ môn Tài chính doanh nghiệp thực tế lần này là công ty TNHH và thương mại Thành Hưng.

Công ty TNHH và Thương mại Thành Hưng được thành lập từ tháng 12/2009, có trụ sở tại Cụm công nghiệp Lại Yên – xã Lại Yên – Hoài Đức; là cơ sở sản xuất chuyên chế tác đồ gỗ. Sản phẩm của công ty rất đa dạng, gồm có: đồ thờ, đồ nội thất gia dụng,…

Để hiểu rõ những khó khăn của giai đoạn ban đầu khởi nghiệp, thầy/cô trong bộ môn Tài chính – danh nghiệp nhận được sự tiếp đón và trao đổi thẳng thắn trên tinh thần vì sự phát triển giáo dục của ông Phạm Đình Phượng – Giám đốc công ty và chuyên viên phụ trách kinh doanh, tài chính kế toán. Ông Phạm Đình Phượng chia sẻ, để có được thành công như ngày hôm nay ông cùng với cộng sự đã trải qua không ít gian truân, nhưng để ông có động lực tiến bước từ những khởi đầu khó khăn đến ngày hôm nay chính là niềm đam mê kinh doanh và một niềm tin mãnh liệt sẽ thành công của chính mình.

Bên cạnh đó thầy/cô cũng trao đổi với ông Phạm Đình Phượng về những vấn đề như: Tài chính, Quản lý tài chính khởi nghiệp; Sự khác nhau trong quản lý tài chính của giai đoạn khởi nghiệp với giai đoạn hiện nay khi mà công ty đi vào ổn định;

Thông qua buổi làm việc, ông Phạm Đình Phượng mong muốn không chỉ trao đổi với giảng viên mà còn có những buổi chia sẻ với sinh viên khoa Quản lý kinh doanh. Ông muốn truyền cho sinh viên ngọn lửa khởi nghiệp, thắp sáng cho các bạn sinh viên từ sự thành công của một người làm kinh tế có xuất thân từ một gia đình thuần nông và hơn cả ở ông có một niềm đam mê bất tận.

Kết thúc chuyến thăm quan thực tế, hai bên thống nhất tăng cường các hoạt động trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ giữa bộ môn Tài chính doanh nghiệp với công ty nhằm hỗ trợ hoạt động đào tạo, giúp sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm.

Tác giả: Nguyễn Minh Phương