2 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Công nghiệp Hà Nội được Thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2021

Bùi Thị Minh Hiển - Thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực và Đào Văn Quý - Thủ khoa tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện của Đại học Công nghiệp Hà Nội là 2 trong số 90 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2021 được Thành ủy – HĐND – UBND TP. Hà Nội tuyên dương.

Bùi Thị Minh Hiển - Thủ khoa ngành Quản trị nhân lực (GPA 3.8/4): Khi bản thân nỗ lực hết mình thì thành công càng trở nên quý giá

2 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Công nghiệp Hà Nội được Thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2021Bùi Thị Minh Hiển (áo hồng) - Thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực năm 2021

Vốn thích lĩnh vực kinh tế, Minh Hiển đăng ký và đỗ vào ngành Quản trị nhân lực, khoa Quản lý kinh doanh, Đại học Công nghiệp Hà Nội. Minh Hiển tâm sự, em vẫn còn nhớ ngày đầu khi mới bước chân vào giảng đường đại học, em có chút bỡ ngỡ, lúng túng khi cách học khác xa so với phổ thông. Thêm nữa với áp lực sống xa nhà, nhiều lúc cảm thấy hụt hẫng. Để vượt qua, em đã cố gắng tập trung vào việc học.

Trong 04 năm học tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, Minh Hiển luôn nỗ lực học tập. Bản thân tự đặt ra mục tiêu cụ thể cho từng môn học, kỳ học nên Hiển gặt hái được thành quả ngọt ngào như: Sinh viên đạt thành tích Xuất sắc trong học tập và rèn luyện 4 năm học, học bổng 5 kỳ liên tiếp. Bên cạnh đó, Hiển còn nhận học bổng Nguyễn Thanh Bình của nhà trường. Với điểm tổng kết 3,80/4, Bùi Thị Minh Hiển trở thành thủ khoa đầu ra năm học 2020 - 2021 của Đại học Công nghiệp Hà Nội.

2 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Công nghiệp Hà Nội được Thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2021Minh Hiển nhận Bằng khen và kỷ niệm chương của TP. Hà Nội tại Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp 2021

Bật mí về bí quyết học tập, Hiển cho biết: Em luôn tập trung khi học trên lớp. Những nội dung thầy cô truyền đạt, em ghi chép lại cẩn thận. Em thường chủ động xây dựng kế hoạch, phân bổ thời gian học từng môn một cách khoa học nhất. Với những kiến thức mới và khó, em sẽ tìm đến sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè.

Với nền tảng kiến thức vững chắc và những kỹ năng được rèn luyện trong quá trình học tập, tham gia hoạt động tại trường, Minh Hiển trở thành cửa hàng trưởng của một thương hiệu thời trang lớn tại Hà Nội khi còn là sinh viên năm cuối. Minh Hiển tin rằng đó là một cơ hội quý giá, có thể tích lũy thêm kỹ năng và kiến thức để đạt được ước mơ của bản thân.

Đào Văn Quý - Thủ khoa ngành Kỹ thuật Điện (GPA 3.76/4): Tuổi trẻ luôn cần có những trải nghiệm, cho dù đó là thành công hay thất bại thì đó cũng đều là những bài học quý báu với bản thân”.

Với mơ ước giản dị sẽ có việc làm thật tốt để bố mẹ và bản thân tự hào, ngay từ những năm học phổ thông, Đào Văn Quý đã tự đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho bản thân. Sau khi tìm hiểu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của các ngành đào tạo đại học, Văn Quý đã tin tưởng và lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật Điện, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Quý chia sẻ: “Gặp gỡ các bạn lớp Điện 3 là điều may mắn nhất đối với em, còn những năm tháng học đại học là những ngày tuyệt vời nhất của em. Những ngày mới bước chân vào đại học, có bỡ ngỡ về phương pháp dạy học không giống thời phổ thông, sợ rằng bản thân không theo kịp kiến thức. Nhưng sự ấm áp, chỉ bảo tận tình của các thầy cô đã giúp em dần tự tin và hòa nhập được với môi trường đại học. Em luôn thấy, tuổi trẻ luôn cần có những trải nghiệm, cho dù đó là thành công hay thất bại thì đó cũng đều là những bài học quý báu với bản thân”.

2 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Công nghiệp Hà Nội được Thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2021

Văn Quý nhận Bằng khen và kỷ niệm chương của TP. Hà Nội tại Lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc 2021

Kết thúc khóa học, Văn Quý đã tốt nghiệp loại Xuất sắc với điểm số GPA 3.76/4, đạt 34/47 học phần điểm A, danh hiệu “Sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện” cả 4 năm học, học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc 4 học kỳ, đạt Học bổng Nitori quốc tế năm 2020…

Hiện nay, Văn Quý đang là Chuyên viên thí nghiệm tại một công ty về năng lượng điện – công việc em đã đảm nhận ngay từ khi còn đang học tại trường. Với tinh thần cầu tiến, Quý luôn nỗ lực để đạt được ước mơ của mình. Thời gian tới, Văn Quý dự định sẽ học thêm một ngôn ngữ mới và học Thạc sỹ để có nhiều cơ hội phát triển hơn trong nghề nghiệp.

Chúc cho Minh Hiển và Văn Quý sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống, từng bước chinh phục những ước mơ của mình !

  • Thứ Ba, 08:38 23/11/2021