KHOA ĐIỆN TỬ TẬP TRUNG CỐ VẤN HỌC TẬP VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHÓA 11 TẠI CƠ SỞ HÀ NAM

Sáng chủ nhật ngày 27/11/2016 Ban chủ nhiệm khoa Điện tử cùng Ban cố vấn học tập đã có buổi tập trung cố vấn học tập co các sinh viên đại học khóa 11 với mục đích giúp cho sinh viên năm thứ nhất hiểu biết về khoa Điện tử nơi mình đang theo học, có cái nhìn toàn cảnh về các ngành nghề khoa đang đào tạo; thấy được và biết được được ngành nghề mình đang theo học và xu hướng phát triển của ngành nghề từ đó có động lực phấn đấu học tập trở thành người kỹ sư có trình độ cao trong tương lai.

Đúng 8h00 đã có hơn 800 sinh viên khóa 11 tập trung đông đủ tại hội trường C19

KHOA ĐIỆN TỬ TẬP TRUNG CỐ VẤN HỌC TẬP VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHÓA 11 TẠI CƠ SỞ HÀ NAM

Sinh viên khóa 11 khoa điện tử có mặt đông đủ đúng giờ

Thầy Vũ Trung Kiên phó trưởng khoa đã có bài giới thiệu về cơ cấu tổ chức của khoa, lịch sử và các thành tích đã đạt được của thầy và trò khoa Điện tử đã đạt được trong những năm đã qua. Thầy cũng hy vọng các sinh viên đại học khóa 11 cũng đủ sức đủ tài để đem vinh quang vinh dự về cho cá nhân các em và cho nhà trường như các anh chị khóa trên đã đạt được.

Thầy Hoàng Mạnh Kha đã có bài tóm tắt các điểm cần lưu ý trong quy chế đào tạo cho sinh viên năm thứ nhất. Tiếp theo thầy Bồ Quốc Bảo trưởng bộ môn Điện tử tin học đã trình bày cho sinh viên hiểu rõ hơn về ngành đào tạo mới Công nghệ kỹ thuật Máy tính.

Cô Nguyễn Thị Diệu Linh trưởng bộ môn Điện tử viễn thông, trình bày cho sinh viên hiểu rõ về ngành Công nghệ Kỹ thuật Truyền thông và Mạng máy tính.

Thầy Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật điện tử trình bày cho sinh viên hiểu được vầ ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử

KHOA ĐIỆN TỬ TẬP TRUNG CỐ VẤN HỌC TẬP VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHÓA 11 TẠI CƠ SỞ HÀ NAM

Giới thiệu ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính

Mặc dù được phát triển từ một gốc là khoa điện tử nhưng lại chia ra ba nhánh đào tạo (3 ngành) sinh viên khoa Điện tử càng có điều kiện giao lưu công nghệ và hoàn thiện nghề nghiệp của mình hơn. Nếu biết tranh thủ cơ hội học tập mỗi em sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình.

KHOA ĐIỆN TỬ TẬP TRUNG CỐ VẤN HỌC TẬP VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHÓA 11 TẠI CƠ SỞ HÀ NAM

Cựu sinh viên Đại học khóa 2 chia sẻ kinh nghiệm học tập... (email: nguyenvantan.dcn105@gmail.com)

Tại buổi tiếp xúc cố vấn học tập sinh viên còn được dịp giao lưu với cựu sinh viên khoa Điện tử là anh Nguyễn Văn Tấn – Sinh viên khóa 2 hiện đang là Quản đốc tại công ty Panasonic. Anh Tấn đã chia sẻ cho các em về quá trình học tập, tìm việc, làm việc trong doanh nghiệp của cá nhân mình. Nói về niềm đam mê sáng tạo robot anh chia sẻ: “chỉ cần các em có niềm đam mê các em hãy đến với các thầy cô trong khoa các thầy cô sẽ chỉ dẫn các em trở thành các tài năng”. Nhiều bạn học giỏi thật sự nhưng vì không có tham gia vào các sân chơi ứng dụng nên cũng chỉ dừng lại là một học sinh giỏi thôi không phải là kỹ sư ứng dụng giỏi nhưng các bạn ấy vẫn làm việc tốt ở các công ty có nền tảng nghiên cứu là chủ yếu. Nói về làm sao để em có được thu nhập 30 triệu/tháng? anh chia sẻ rằng: mức lương này anh cũng chưa đạt được bởi mục tiêu và nhu cầu của anh không phải như vậy, nhưng các em hoàn toàn có thể có mức lương đấy bởi bạn bè của anh có nhiều người đã đạt được mức lương này ở các công ty lập trình. Anh chia sẻ thêm chúng ta không cần đợi công ty tăng lương cho mình mà có thể tự tăng lương cho mình trước khi đến công ty làm việc bằng cách lấy các chứng chỉ IELTS, chứng chỉ của Cisco….công ty sẽ tăng lương cho mình và không chỉ có lương mà uy tín và tiếng nói của mình khi giao tiếp với người nước ngoài sẽ tăng lên. Anh hy vọng sau 4 năm nữa anh sẽ được đọc các CV của các em ngồi đây và các em sẽ trở thành đồng nghiệp với anh.

Những chia sẻ của cựu sinh viên là những kinh nghiệm quý báu không dễ mấy ai có được khi ngồi trên ghế nhà trường.

Phần hỏi đáp trao đổi của Ban cố vấn với sinh viên đã nhận được hơn rất nhiều phiếu hỏi của sinh viên và đều được các thầy cô trong ban cố vấn trả lời hết đem đến kết quả thành công của buổi cố vấn học tập.