Kết thúc kỳ thi tay nghề ASEAN 2016, Việt Nam giành 10 huy chương vàng.

Diễn ra từ ngày 24-28/9, Kỳ thi thu hút 280 thí sinh đến từ 9 nước trong khu vực Asean (Brunei không tham dự) tranh tài ở 25 nghề trong đó có 23 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Đoàn VN có 44 thí sinh tham dự thi ở 22 nghề chính thức.

Kết thúc kỳ thi, Đoàn Việt Nam với 10 Huy chương Vàng (HCV) cá nhân ở 6 nhóm nghề, gồm: bảo trì máy CNC (2 HCV); cơ điện tử (2 HCV); xây gạch (2 HCV); tự động hóa công nghiệp (2 HCV); điện tử (1 HCV); thiết kế kỹ thuật cơ khí (1 HCV). Ngoài ra, còn giành được 5 Huy chương Bạc (HCB), 4 Huy chương Đồng (HCĐ) và 15 Chứng chỉ nghề xuất sắc.Kết quả chung cuộc, Đoàn chủ nhà Malaysia xếp thứ nhất, Đoàn Indonesia xếp thứ nhì và Đoàn Việt Nam xếp thứ ba - đạt mục tiêu đề ra. Lần lượt kế tiếp là vị trí của các Đoàn Thái Lan, Singapore...

Tại Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 11 năm 2016, Ban tổ chức đã thống nhất áp dụng phương thức chấm điểm kép và chấm điểm đánh giá, từng được sử dụng lần đầu tại Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2015 tại Brazil cho Kỳ thi tay nghề ASEAN 2016.

Theo Ban tổ chức, việc áp dụng hai phương thức chấm điểm mới làm tăng chất lượng Kỳ thi tay nghề ASEAN, phù hợp với quy định của thi tay nghề thế gới và nâng cao tính khách quan, minh bạch của Kỳ thi.

Thái Lan sẽ là nước đăng cai kỳ thi tay nghề Asean XII năm 2018 và tiếp đến kỳ thi lần thứ XIII sẽ diễn ra tại Singapore vào năm 2020. (theo nguồn tin TCDN)

Nghề Điện tử dành 1 huy chương vàng và 1 chứng chỉ nghề xuất sắc.

Với nhiều đổi mới, Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 tại Malaysia được đánh giá là có nhiều khác biệt so với các kỳ thi trước đó. Sự khác biệt rõ rệt nhất là tại phần lớn các nội dung thi, thí sinh phải tiêu hao năng lượng sức khỏe rất lớn và phải phát huy mạnh mẽ cả về trí tuệ lẫn sáng tạo. Tuy nhiên, đoàn Việt Nam vẫn là một trong số các đoàn có các bài thi nổi trội, bên cạnh nước chủ nhà Malaysia, Singapore và Indonesia.

Vượt qua các khó khăn trở ngại 02 sinh viên nghề Điện tử đã xuất sắc dành 1 huy chương vàng và 01 chứng chỉ nghề xuất sắc đem lại vinh dự và vị thế của nghề Điện tử Việt Nam trong khu vực Asean.

Một số hình ảnh đón đoàn thí sinh và chuyên gia trở về nước sau kỳ thi:

Kết thúc kỳ thi tay nghề ASEAN 2016, Việt Nam giành 10 huy chương vàng.

Ảnh lưu niệm khi xuống sân bay với Ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng Ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia,

Kết thúc kỳ thi tay nghề ASEAN 2016, Việt Nam giành 10 huy chương vàng.

Ảnh chụp lưu niệm khi lãnh đạo khoa Điện tử đón Thí sinh và đoàn chuyên gia

Kết thúc kỳ thi tay nghề ASEAN 2016, Việt Nam giành 10 huy chương vàng.

Thầy giáo chủ nhiệm vui mừng chào đón các thí sinh xuất sắc trở về từ Malaysia

Kết thúc kỳ thi tay nghề ASEAN 2016, Việt Nam giành 10 huy chương vàng.

Thầy trưởng phòng Công tác HSSV trao quyết định khen thưởng và tiền thưởng cho các em sinh viên tại lễ khai giảng năm học mới.