Khoa Điện tử trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội cử 02 Đại diện tham gia kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 11

Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, Hội thi tay nghề ASEAN luôn thu hút sự quan tâm của các quốc gia ASEAN. Hoạt động này ngày càng có sức lôi cuốn và khơi dạy tinh thần đam mê rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của thế hệ trẻ.

Hội thi tay nghề ASEAN xuất phát bởi Chương trình Phát triển kỹ năng nghề Châu Á - Thái Bình Dương do Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức vào năm 1993. Từ năm 1995, hội thi chính thức được tổ chức 2 năm một lần. Đối tượng tham dự là người lao động trẻ không quá 22 tuổi thuộc các nước thành viên ASEAN. Mục tiêu là: tăng cường hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới cũng như thúc đẩy việc phát triển nguồn nhân lực của mỗi nước. Đến nay, khối ASEAN đã tổ chức được 11 kỳ thi, trong đó, Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ V vào năm 2004 và lần thứ X vào năm 2014.

Nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của kỳ thi tay nghề các cấp, Ban giám hiệu Trường ĐH Công Nghiệp đã có chủ trương, định hướng, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi học sinh -sinh viên giỏi từ cấp khoa, cấp trường và tham gia thi cấp thành phố, cấp bộ, cấp toàn quốc, hướng tới kỳ thi tay nghề Asean và thế giới.

Năm nay, kỳ thi kỹ năng nghề Asean lần thứ 11 được tổ chức từ ngày 19 -29/ 09 /2016 tại Kuala Lumpur - Malaysia Đoàn Việt Nam có 109 thành viên chính thức tham dự, trong đó có 44 thí sinh, 32 chuyên gia kỹ thuật làm công tác giám khảo, 21 phiên dịch và các thành viên khác.

Vượt qua 2 kỳ thi của Bộ Công Thương vào tháng 3/2016 và kỳ thi Quốc gia vào tháng 7/2016. Trải qua 03 tháng miệt mài ôn luyện, 02 thí sinh khoa Điện tử trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự đại diện cho lực lượng lao động nghề điện tử Việt Nam đã sẵn sàng cho kỳ thi.

Chúc 02 em Ninh Thành Nguyện - Sinh viên lớp Đại học Điện tử 5 - K8 và Nguyễn Văn Mạnh lớp ĐH Điện tử 1 - K8 đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Khoa Điện tử trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội cử 02 Đại diện tham gia kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 11.

Ninh Thành Nguyện - Sinh viên lớp Đại học Điện tử 5 - K8

Khoa Điện tử trường Đại Học Công nghiệp Hà Nội cử 02 Đại diện tham gia kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 11.

Em Nguyễn Văn Mạnh lớp ĐH Điện tử 1 - K8