GIÁO DỤC TOÀN DIỆN, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ HỘI NHẬP

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệp

Sáng ngày 11/01/2020, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp với sự tham gia của đại diện hơn 100 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Tham dự Hội nghị, về phía nhà trường có PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy, cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Trưởng, phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, Công ty và đông đảo học viên, sinh viên. Đặc biệt, Hội nghị chào đón sự hiện diện của đại diện hơn 100 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Đây là những doanh nghiệp đã đồng hành cùng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong nhiều năm qua.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpToàn cảnh Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Qua 121 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Công nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Những thành tựu mà nhà trường đạt được có sự đóng góp không nhỏ từ các doanh nghiệp. Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn sự đóng góp to lớn từ hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Theo PGS.TS. Trần Đức Quý, hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp được xem là một trong những mục tiêu để hướng đến nền kinh tế tri thức tại Việt Nam hiện nay, đồng thời cũng là chìa khóa thực hiện mô hình đại học theo định hướng công nghệ ứng dụng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpPGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Ngay từ năm 2014, Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam thành lập Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp. Trung tâm là cầu nối triển khai áp dụng mô hình nhà trường - doanh nghiệp để thúc đẩy việc gắn kết giữa đào tạo với thị trường lao động; tạo việc làm bền vững, góp phần đào tạo được đội ngũ nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp, chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cần của doanh nghiệp và thị trường trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Theo đánh giá của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã và đang thực hiện rất thành công mô hình Hợp tác nhà trường - doanh nghiệp. Đến nay, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã hợp tác với trên 2.000 tổ chức/doanh nghiệp, trong đó có nhiều tổ chức/ doanh nghiệp nước ngoài, thực hiện nhiều hợp tác hiệu quả như: đưa sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp; tổ chức các hội thảo tư vấn tuyển dụng việc làm; hội thảo định hướng nghề nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm; thu hút đầu tư nước ngoài....

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpĐại diện hơn 100 doanh nghiệp tham dự Hội nghị

Nhờ làm tốt công tác hợp tác doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tăng: tại thời điểm tốt nghiệp năm 2019 có 75,2% sinh viên có việc làm; sau 6 tháng đến 1 năm tỷ lệ SV có việc làm đạt 95%, một số ngành đạt trên 98%. Năm học 2018-2019, Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp nhận từ doanh nghiệp tài trợ trang thiết bị đào tạo, hỗ trợ học bổng và kinh phí đào tạo cho sinh viên tổng trị giá trên 22 tỷ đồng; kinh phí thực tập cho sinh viên với tổng trị giá 30 tỷ đồng.

Định hướng việc phát triển mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới, PGS.TS. Trần Đức Quý đề ra 05 nhiệm vụ mà nhà trường cần thực hiện:

Thứ nhất, việc gắn kết doanh nghiệp trong quá trình đào tạo luôn là một xu thế tất yếu, vì thế nhà trường và doanh nghiệp cần phải gắn bó chặt chẽ hơn. Không chỉ gắn kết các chương trình của sinh viên (thực tập, cơ hội việc làm), mà nhà trường còn phải gắn chặt hơn nữa với doanh nghiệp để cùng tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo ở một số khâu.

Thầy Hiệu trưởng khẳng định: nhà trường sẽ mời các chuyên gia, nhà quản trị doanh nghiệp, và các doanh nhân giỏi tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo. Trong giai đoạn của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mọi thứ thay đổi rất nhanh vì thế nhà trường phải nhanh chóng nắm bắt, để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với xu thế thời đại và yêu cầu doanh nghiệp.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpLãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Công ty và đông đảo học viên, sinh viên nhà trường tham dự Hội nghị

Thứ hai, nhà trường mời các nhà quản trị giỏi trao đổi với sinh viên, đặc biệt các doanh nhân là cựu sinh viên nhà trường. Đây là những tấm gương sáng giúp gắn kết sinh viên các khoa và để các em sinh viên có động lực và cố gắng hơn.

Thứ ba, nhà trường kêu gọi các doanh nghiệp tham gia hợp tác đôi bên cùng có lợi. Nhà trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, và doanh nghiệp cũng lựa chọn được người quản trị, kỹ sư, cử nhân giỏi làm cán bộ nòng cốt cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong muốn các doanh nghiệp ủng hộ nhà trường về cơ sở vật chất để phục vụ đào tạo.

Thứ tư, nhà trường kêu gọi sự chia sẻ của doanh nghiệp đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng học tập giỏi bằng cách hỗ trợ các chương trình học bổng để sinh viên có điều kiện học tốt hơn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, kiến tập và tham gia quá trình sản xuất tại doanh nghiệp.

Thứ năm, Đại học Công nghiệp Hà Nội mong rằng các doanh nghiệp cùng chia sẻ với nhà trường các kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đây là vấn đề đỏi hỏi phải có sự gắn kết sâu giữa các bên. Thực tế các doanh nghiệp cần các nhà khoa học là giảng viên của Trường trong việc nghiên cứu, đề xuất, giải pháp công nghệ mới để ứng dụng vào doanh nghiệp và ngược lại các nhà khoa học của Đại học Công nghiệp Hà Nội có cơ hội tìm kiếm được sự đầu tư về vốn và các nguồn lực khác, giúp các nhà khoa học có điều kiện nghiên cứu, sáng chế ra công nghệ mới, sản phẩm mới để hai bên cùng phát triển.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpTS. Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường trình bày tham luận "Đào tạo gắn với nhu cầu của Doanh nghiệp trong thời kỳ Cách mạng 4.0"

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư được đánh giá sẽ tác động mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống, kinh tế xã hội và cả giáo dục đại học, nó đặt ra những yêu cầu mới về năng lực người lao động, đòi hỏi chúng ta phải có một nền giáo dục tương ứng. Với mục tiêu hướng đến xây dựng đại học thông minh, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo những gì doanh nghiệp cần, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong đào tạo. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe 06 tham luận đến từ các chuyên gia, nhà quản lý.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpÔng KABUTO Hirohisa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam dự Hội nghị với tham luận “Mối quan hệ hợp tác với Đại học Công nghiệp Hà Nội”

Tiến sĩ Kiều Xuân Thực - Trưởng phòng Đào tạo, ĐHCNHN với chuyên đề "Đào tạo gắn với nhu cầu của Doanh nghiệp trong thời kỳ Cách mạng 4.0"; ông Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng với chuyên đề "Mô hình đại học điện tử, quản trị Đại học 4.0" và 04 tham luận đến từ lãnh đạo các công ty: ông KABUTO Hirohisa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nissan Automative Technology Việt Nam; ông Ân Thành - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) tại Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần MISA và ông Nguyễn Việt Phương - Giám đốc dự án hợp tác đại học - khu vực phía Bắc, VinTech City.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpÔng Ân Thành - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) tại Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Các tham luận soi chiếu, đánh giá vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau từ phía nhà trường và các doanh nghiệp như đào tạo trong trường đại học gắn với nhu cầu của doanh nghiệp; mối quan hệ hợp tác đại học - doanh nghiệp; hệ thống đại học điện tử; hợp tác đào tạo; hỗ trợ sinh viên…

Các tham luận là cơ sở làm rõ thực trạng mối quan hệ hợp tác đại học - doanh nghiệp, đồng thời đưa ra những đánh giá bước đầu, những gợi ý thiết thực cho nhiệm vụ củng cố mối quan hệ này, qua đó phát triển mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn chặt hơn, thiết thực hơn.

Ghi nhận sự quan tâm, hợp tác đồng hành của các doanh nghiệp, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trao tặng chứng nhận đến các doanh nghiệp vì những đóng góp quan trọng của doanh nghiệp với sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpPGS.TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng và TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng chứng nhận đến các doanh nghiệp

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpÔng Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng nhà trường trình bày về hệ thống đại học điện tử được xây dựng và áp dụng thành công tại ĐHCNHN

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpÔng Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần MISA trình bày về chương trình hợp tác đào tạo giữa MISA và ĐHCNHN

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpÔng Nguyễn Việt Phương - Giám đốc dự án hợp tác đại học - khu vực phía Bắc, VinTech City giới thiệu về chương trình hợp tác đại học thông qua Quỹ Vintech

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpĐại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpĐại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpPGS.TS. Lê Hồng Quân - Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao hoa và chứng nhận đến các doanh nghiệp tại Hội nghị

Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và gặp mặt hơn 100 doanh nghiệpCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

  • Thứ Bảy, 15:40 11/01/2020

Tin tiêu điểm

Ứng dụng phát hiện gian lận thi cử của sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội được truyền thông chú ý

Ứng dụng phát hiện gian lận thi cử của sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội được truyền thông chú ý

Thứ Bảy, 09:29 24/07/2021
Làm chủ công nghệ sản xuất bánh răng côn xoắn thay thế sản phẩm nhập khẩu

Làm chủ công nghệ sản xuất bánh răng côn xoắn thay thế sản phẩm nhập khẩu

Thứ Sáu, 07:30 09/07/2021
Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Thứ Hai, 07:50 05/07/2021
Làm rõ cơ chế tài chính cho cơ sở giáo dục đại học thực hiện tự chủ

Làm rõ cơ chế tài chính cho cơ sở giáo dục đại học thực hiện tự chủ

Thứ Ba, 14:22 22/06/2021
Các trường thuộc Bộ Công Thương: Tăng lợi thế, uy tín đào tạo nhờ chuyển đổi số

Các trường thuộc Bộ Công Thương: Tăng lợi thế, uy tín đào tạo nhờ chuyển đổi số

Thứ Ba, 09:05 01/06/2021

Các bài đã đăng

Điểm chuẩn vào Đại học Công nghiệp Hà Nội trong 2 năm qua

Điểm chuẩn vào Đại học Công nghiệp Hà Nội trong 2 năm qua

Thứ Tư, 07:17 28/07/2021
Ứng dụng phát hiện gian lận thi cử của sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội được truyền thông chú ý

Ứng dụng phát hiện gian lận thi cử của sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội được truyền thông chú ý

Thứ Bảy, 09:29 24/07/2021
Đại học Công nghiệp Hà Nội không tăng học phí và có nhiều chính sách hỗ trợ học phí, học bổng cho sinh viên

Đại học Công nghiệp Hà Nội không tăng học phí và có nhiều chính sách hỗ trợ học phí, học bổng cho sinh viên

Thứ Sáu, 16:44 23/07/2021
Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển thẳng 07 thí sinh đoạt giải cấp quốc gia

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển thẳng 07 thí sinh đoạt giải cấp quốc gia

Thứ Sáu, 09:21 23/07/2021
Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Đa dạng hình thức

Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Đa dạng hình thức

Thứ Ba, 07:36 20/07/2021
Xuân yêu thương đến với sinh viên khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang

Xuân yêu thương đến với sinh viên khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang

Thứ Sáu, 08:56 10/01/2020
Hội nghị tổng kết và trao học bổng Nguyễn Thanh Bình năm học 2018 – 2019

Hội nghị tổng kết và trao học bổng Nguyễn Thanh Bình năm học 2018 – 2019

Thứ Sáu, 08:02 10/01/2020
Chung kết cuộc thi Sinh viên yêu thích tiếng Anh Let’s Go

Chung kết cuộc thi Sinh viên yêu thích tiếng Anh Let’s Go

Thứ Tư, 07:35 08/01/2020
Kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Quản lý Kinh doanh và khoa Kế toán - Kiểm toán

Kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Quản lý Kinh doanh và khoa Kế toán - Kiểm toán

Thứ Bảy, 18:28 04/01/2020
Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và công tác xây dựng Đảng năm 2019

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và công tác xây dựng Đảng năm 2019

Thứ Sáu, 18:19 03/01/2020

Video giới thiệu