Hội nghị Khoa học Công nghệ Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực lần thứ 8

Ngày 18/4/2015, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học Công nghệ Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực lần thứ 8. Đến dự Hội nghị có GS. TSKH. Bành Tiến Long - Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành Cơ khí - Động lực, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS. TSKH. Phạm Văn Lang - Chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực; NGƯT. TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và hơn 300 nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu, các Trường, Học viện và các Doanh nghiệp.

Hội nghị Khoa học Công nghệ Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực lần thứ 8

TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực là một trong những câu lạc bộ khoa học chuyên ngành, tập hợp đông đảo đội ngũ những chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, các thầy cô giáo làm công tác giảng dạy,.. về lĩnh vực Cơ khí - Động lực. Câu lạc bộ đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và của ngành nói riêng. Thông qua hoạt động của câu lạc bộ, các hội viên đã tích cực tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ và đào tạo.

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học Công nghệ Cơ khí - Động lực lần thứ 8

Hội nghị lần thứ 8 đã nhận được 95 bài báo khoa học là các công trình nghiên cứu thuộc các lĩnh vực: Động cơ, Ô tô máy kéo, Máy xây dựng, Máy nông nghiệp, Cơ khí. Hội nghị đã được nghe 3 bài báo cáo khoa học chung tại hội trường về lĩnh vực: Cơ khí chế tạo, Cơ giới lâm nghiệp và vai trò của Cơ khí - Động lực trong lĩnh vực biển Việt Nam do các báo cáo viên đến từ Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Lâm nghiệp Việt Nam, Đại học Hàng hải Việt Nam trình bày.

Tiếp theo, các nhà khoa học tổ chức Hội thảo theo các phân ban: Động cơ, Ô tô máy kéo, Máy xây dựng - Nông lâm nghiệp để nghe các báo cáo viên trình bày một số kết quả nghiên cứu điển hình, có ý nghĩa với thực tiễn.

Hội nghị Khoa học Công nghệ Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực lần thứ 8

TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường ĐHCN Hà Nội bàn giao Cờ của Câu lạc bộ cho Đại diện Học viện Kỹ thuật Quân sự - Đơn vị tổ chức Hội nghị lần thứ 9

Qua buổi Hội thảo, các nhà khoa học đánh giá cao kết quả nghiên cứu của các tác giả, trong đó rất nhiều bài báo, công trình khoa học có ý nghĩa; các kết quả nghiên cứu được ứng dụng vào thực tế sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và của ngành Cơ khí - Động lực nói riêng.

Hội nghị Khoa học Công nghệ Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực Cơ khí - Động lực lần thứ 8 đã thành công tốt đẹp và Hội nghị lần thứ 9 (năm 2016) sẽ được tổ chức tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

• Thứ Hai, 15:56 20/04/2015

Tags:

Robocon cấp trường 2024: Gọi tên nhà vô địch DCN – LOE, Khoa Điện

Chủ Nhật, 14:22 14/04/2024
Peter Membrey và những điều tuyệt vời tại HaUI

Thứ Bảy, 08:13 13/04/2024
Sinh viên háo hức tham gia ngày hội việc làm 2015

Chủ Nhật, 07:16 19/04/2015
Tổng kết Tháng Thanh niên và phát động Hội thi Ánh sáng soi đường

Chủ Nhật, 07:10 19/04/2015
Tưng bừng đón Tết Bunpimay

Thứ Tư, 07:26 15/04/2015