Lễ kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ Ô tô

Lập thành tích chào mừng 115 năm ngày truyền thống nhà trường và 123 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, sáng 19/5/2013, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ Ô tô nhằm ghi nhận sự trưởng thành cũng như những đóng góp to lớn của Khoa vào sự phát triển chung của nhà trường trong những năm qua.

Đại biểu tham dự

Đến dự Lễ kỷ niệm có đại diện: Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, CBGV các đơn vị và tập thể CBGV, HSSV khoa Công nghệ Ô tô. Về phía khách mời có đại diện các thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; lãnh đạo các Công ty, Doanh nghiệp; thành viên diễn đàn OTO – HUI.COM; cựu giáo viên, cựu HSSV khoa Công nghệ Ô tô.

Lễ kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ Ô tô
Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Thay mặt Ban Lãnh đạo khoa Công nghệ Ô tô, TS. Lê Hồng Quân – Trưởng khoa đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ ô tô; ngày hội giao lưu kỹ thuật ô tô – xe máy – máy công trình; kỷ niệm 5 năm diễn đàn kỹ thuật OTO – HUI.COM.

TS. Lê Hồng Quân đọc diễn văn khai mạc

Khoa Công nghệ Ô tô được thành lập năm 2005 trên cơ sở tiền thân là Ban “Sửa chữa Ô tô” (năm 1993) và Khoa Động lực (năm 1999). Hiện nay, Khoa có trên 30 CBGV cơ hữu, trong đó có 04 Tiến sỹ, 25 Nghiên cứu sinh, Thạc sỹ, 04 Kỹ sư và hợp đồng giảng dạy, hợp tác nghiên cứu với nhiều Giáo sư, Tiến sỹ, các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Khoa đang đào tạo gần 5000 HSSV các cấp trình độ: Cao học, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Đào tạo ngắn hạn, Kỹ thuật viên. HSSV sau khi tốt nghiệp có kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng được nhu cầu lao động, trên 80% có việc làm sau khi tốt nghiệp. Khoa được nhà trường trang bị đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng dạy thực hành, các thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của CBGV, HSSV trong Khoa.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Hà Xuân Quang nhiệt liệt chúc mừng CBGV, HSSV khoa Công nghệ Ô tô và ghi nhận trong nhiều năm qua, với sự đoàn kết, nỗ lực của CBGV trong Khoa và sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Lãnh đạo nhà trường, khoa Công nghệ Ô tô đã có những bước trưởng thành vượt bậc; trở thành một trong những khoa đào tạo mũi nhọn của nhà trường. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu của CBGV, HSSV trong khoa.

Thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng Hà Xuân Quang tặng CBGV khoa Công nghệ Ô tô lẵng hoa chúc mừng.

TS. Lê Hồng Quân thay mặt CBGV, HSSV khoa Công nghệ Ô tô
nhận hoa chúc mừng từ Lãnh đạo nhà trường

Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm, Trưởng khoa Công nghệ Ô tô và đại diện diễn đào OTO – HUI.COM đã trao giải Vô lăng vàng cho các thí sinh đạt giải trong đêm chung kết được tổ chức tại trường vào tối ngày 18/5/2013.

Lễ kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ Ô tô
Sinh viên nhận giải Vô lăng vàng

03 sinh viên của Khoa đạt danh hiệu học sinh giỏi trong học tập và rèn luyện năm học 2011 – 2012 đã vinh dự được Lãnh đạo khoa Công nghệ Ô tô trao Giấy khen và học bổng.

Lãnh đạo khoa Công nghệ Ô tô trao Giấy khen và học bổng cho 03 sinh viên

Buổi Lễ kỷ niệm này còn đánh dấu một bước tiến quan trọng khi đại diện khoa Công nghệ Ô tô và đại diện diễn đàn OTO – HUI.COM ký kết hợp tác khoa học giữa 2 bên.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo khoa Công nghệ Ô tô

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ Ô tô và sinh nhật diễn đàn OTO – HUI.COM lần thứ 5, ngày 18/5 đã diễn ra ngày hội giao lưu kỹ thuật ô tô – xe máy – máy công trình với sự tham gia của nhiều Công ty như: Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát, Công ty phụ tùng và đồ chơi Việt Phát, Công ty cổ phần thiết bị máy công trình Á Châu, Công ty cổ phần liên minh Phú Gia; chương trình hội trại của sinh viên trong Khoa, hội thao tháo lắp động cơ ô tô tại sân thể thao khu A của trường.

Hội trại
Lễ kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ Ô tô
Các Công ty tham gia ngày hội giao lưu kỹ thuật ô tô – xe máy – máy công trình

Kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ ô tô và 05 năm thành lập diễn đàn OTO – HUI.COM thực sự là ngày hội đới với CBGV, HSSV khoa Công nghệ Ô tô và các đại biểu tham dự chương trình.

Lễ kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển khoa Công nghệ Ô tô
Đội múa sư tử của khoa Công nghệ Ô tô biểu diễn chúc mừng Lễ kỷ niệm

• Chủ Nhật, 20:07 19/05/2013

Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ và đóng góp cho hoạt động xã hội - từ thiện ngành Công Thương năm 2020