Tăng cường liên kết thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên

Ngày 25/8/2022, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết đào tạo GDQP&AN năm học 2021 - 2022 và triển khai kế hoạch năm học 2022 - 2023 với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ GDQP&AN, Bộ GD&ĐT; Thiếu tướng Lê Văn Trì - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng; PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; TS.Hoàng Công Kiên - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Trường ĐH Hùng Vương; GS.TS. Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; Đại tá, TS. Phan Xuân Dũng - Phó GĐ TT GDQP&AN - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2; Đại tá Nguyễn Văn Long - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiToàn cảnh hội nghị

Thực hiện Thông tư Liên tịch số 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH và Quyết định số 2861/QĐ-BQP ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc điều chỉnh, bổ sung liên kết GDQPAN, năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện liên kết GDQP&AN với 04 Trung tâm GDQP&AN thuộc các trường: Đại học Công nghiệp Hà Nội, ĐH Hùng Vương, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 và Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô.

Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chủ động trao đổi, thống nhất với các Trung tâm GDQP&AN để điều chỉnh kế hoạch giảng dạy, tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh công tác quản lý, dạy học trực tuyến cho sinh viên. Các Trung tâm đã vận dụng linh hoạt hình thức giảng dạy kết hợp giữa dạy học trực tuyến phần lý thuyết và trực tiếp phần thực hành tại Trung tâm.

Kết quả đạt được là hoàn thành chương trình và kế hoạch đào tạo đúng quy định. Kết quả này có được là do sự phối hợp hiệu quả giữa các Trường và sự thích ứng linh hoạt, nhanh, lựa chọn phương thức tổ chức đào tạo phù hợp.

Trung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiThiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ GDQP&AN, Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Trung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiThiếu tướng Lê Văn Trì - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhấn mạnh những kết quả đào tạo đạt được của các Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh trong năm học 2021 - 2022 đối với sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân, trong đó có sự đóng góp của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị về giáo dục, đào tạo quốc phòng an ninh, trong những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã quan tâm đầu tư đặc biệt cho nhiệm vụ này cả về cơ sở vật chất và nhân lực.

Trung tâm GDQPAN, Trường ĐHCNHN với diện tích 10ha nằm trong khuôn viên gần 40ha của Trường tại cơ sở đào tạo Hà Nam được xây dựng và phát triển đồng bộ, hiện đại, khang trang, đúng chuẩn của môi trường quân đội; đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đủ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai các hoạt động chuyên nghiệp đã tạo một môi trường học tập rèn luyện quy chuẩn nhưng vẫn tạo hứng thú cho sinh viên.

Trung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiPGS.TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đánh giá cao công tác tổ chức liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế quốc dân với 04 Trung tâm GDQPAN. Để thực hiện tốt công tác GDQP&AN, các Trung tâm GDQP&AN đã chủ động biên soạn tài liệu, bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, huấn luyện; tổ chức tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy học tập tích cực; thực hiện tốt việc chuẩn bị, thông qua chương trình, bài giảng... Bên cạnh giảng dạy chính khóa, Trung tâm mời báo cáo viên thông tin thời sự, nói chuyện chuyên đề, cập nhật nội dung mới cho đội ngũ giảng viên, sinh viên. Triển khai kế hoạch năm học 2022 - 2023, Hội nghị nhấn mạnh: các trường cần tăng cường liên kết, phối hợp để công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên được triển khai với kết quả tốt hơn.

Trước đó đoàn tham quan cơ sở vật chất Trung tâm GDQP&AN, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Trung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà NộiTrung tâm Quốc phòng An ninh, Đại học Công nghiệp Hà Nội

• Thứ Năm, 18:19 25/08/2022

Tuổi trẻ HaUI chào mừng Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 17:13 26/03/2024
Gần 100 sinh viên tham dự cuộc thi Olympic cơ học cấp trường năm 2024

Thứ Bảy, 10:50 23/03/2024
Chào đón sinh viên gia nhập ngôi nhà chung Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Tư, 06:46 20/03/2024
Đại học tăng chỉ tiêu, mở ngành mới

Thứ Tư, 06:29 20/03/2024
Nhận diện: Việt Nam trở thành 'điểm nóng' du học